Ngày 3/10, ông Huỳnh Tấn Phi, chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận cho biết, vừa chỉ đạo phòng giáo dục tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng Trường tiểu học – THCS thị trấn Vĩnh Thuận đối với ông Trần Sung.

Trước đó, từ ngày 1/10, liên tục có rất nhiều người dân Vĩnh Thuận từ các tỉnh, thành Đông Nam Bộ trở về địa phương. Ban đầu lượng người về ít, lực lượng chức năng cấp tỉnh tổ chức đón ngay tại các chốt kiểm soát phân luồng, test nhanh rồi mới đưa về các địa phương.

Nhưng từ chiều 2/10, dự báo tình hình người dân Kiên Giang trở về quê tăng nhanh, UBND tỉnh đã họp khẩn và yêu cầu các huyện, thành phố trực thuộc tiến hành đón dân về quê rồi mới test sàng lọc.

Do tạm thời chưa bố trí địa điểm đủ để tiếp nhận hàng trăm, hàng ngàn người cùng lúc, UBND huyện Vĩnh Thuận thống nhất trưng dụng một số điểm trường, trong đó có Trường TH-THCS thị trấn Vĩnh Thuận.

“Tôi đã giao Phòng giáo dục chuẩn bị. Anh Trần Sung không thống nhất, vì cho rằng trường mới sửa xong, chuẩn bị năm học mới. Tôi giao tiếp 1 phó chủ tịch xử lý gấp cũng không xong. Tôi trực tiếp gọi điện chỉ đạo cũng không được nên buộc phải tạm đình chỉ, từ từ ổn định sẽ tiếp tục xử lý”, ông Phi nói.

Tính đến chiều 3/10, đã có hơn 5.400 người dân Kiên Giang từ các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ tự phát đi xe gắn máy trở về quê. Riêng huyện Vĩnh Thuận đã tiếp nhận trên 500 người.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Trên báo VnExpress, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch tỉnh cho biết, tỉnh có khoảng 42.000 người dân đăng ký về quê. Mấy ngày qua, hơn 20.000 người tự về quê bằng xe máy, đa số từ vùng dịch Long An, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

“Với số lượng người về nhiều thế này, tỉnh không thể nào một lúc cách ly hết được. Vì thế sau khi xét nghiệm sàng lọc tất cả, những người dương tính với nCoV được đưa vào bệnh viện điều trị. Các trường hợp còn lại đưa về giao địa phương quản lý nghiêm ngặt”, ông Thành nói.

Có thể bạn quan tâm: