Kỳ thi Năng lực tiếng Nhật đợt 1 năm 2019 mới đây tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã có 3.100 thí sinh tham gia.

Ngày 7/7, thông tin từ báo Giáo Dục & Thời Đại, tại trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đã diễn ra kỳ thi Năng lực tiếng Nhật đợt 1 năm 2019.

Kỳ thi năm nay có khoảng 3.100 thí sinh dự thi tại 2 điểm thi gồm trường ĐH Ngoại ngữ và trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng, tăng hơn 300 thí sinh so với năm 2018.

Tại Đà Nẵng, kỳ thi được trường ĐH Ngoại ngữ tổ chức qua chủ trì chuyên môn của bộ môn tiếng Nhật (Khoa Nhật – Hàn – Thái).

Điểm thi trường ĐH Ngoại ngữ dành cho các thí sinh dự thi các cấp độ N1, N3, N5; điểm thi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật dành cho thí sinh dự thi cấp độ N2 và N4.

Theo Riki.edu, Kỳ thi tiếng Nhật NAT-TEST là kỳ thi để kiểm tra năng lực tiếng Nhật dành cho những người học tiếng Nhật mà không phải là tiếng mẹ đẻ. Kỳ thi dựa vào mức độ khó để chia thành 5 cấp độ. Kỳ thi tiếng nhật này sẽ đánh giá năng lực 1 cách tổng hợp với 3 môn thi “ chữ cái, từ vựng”, “ nghe hiểu”, “đọc hiểu”. Tiêu chuẩn và cấu trúc đề thi sẽ tương tự như kỳ thi năng lực Nhật ngữ.

Các bạn du học sinh thường tham gia vào hai kỳ thi Topj và Nat-test vì diễn ra thường xuyên và thuận tiện với tất cả các bạn đang có nhu cầu du học.

Kỳ thi được đảm bảo các nguyên tắc khảo thí quốc tế do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản đề ra, được áp dụng trên toàn cầu. Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đã có 10 năm đảm nhiệm tổ chức kỳ thi này.

Thanh Thanh

videoinfo__video3.dkn.news||52ab41278__

Ad will display in 09 seconds