Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện một bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống nước ta, khiến miền Bắc tiếp tục chìm sâu trong giá rét, có nơi dưới 0 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay (11/01), các tỉnh miền Bắc phổ biến ít mưa, trời âm u. Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hoà có mưa, mưa rào.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9-12 độ. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm. 

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. 

Cập nhật nhiệt độ thấp nhất sáng 10/1 tại các khu vực
Cập nhật nhiệt độ thấp nhất sáng 10/1 tại các khu vực – ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia.

Vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; 

khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9-10, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0-6,0m. 

Trên đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (11/01), không mưa. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.