Ngày 19/10, không khí lạnh suy yếu, đẩy nền nhiệt Bắc Bộ tăng trở lại, vùng đồng bằng 22-30 độ, vùng núi thấp hơn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 19/10, không khí lạnh ở miền Bắc suy yếu, nền nhiệt tăng dần, duy trì trạng thái ấm. Vùng đồng bằng Bắc Bộ có nhiệt độ 22-30 độ.

Hà Nội đêm qua và sớm nay 18/10 có mưa nhỏ. (Ảnh: VnExpress)

Theo đó, từ thứ Sáu (19/10) đến Chủ Nhật (21/10), gió mùa đông bắc suy yếu, nền nhiệt miền Bắc tăng mỗi ngày 1-2 độ. Đông Bắc Bộ, gồm cả Hà Nội, có mưa nhỏ về đêm và sáng, ban ngày trời hửng nắng. Nhiệt độ Hà Nội ngày chủ nhật khoảng 24-30, Sa Pa 14-22.

Sau đó, đến khoảng ngày 23/10 trở đi, không khí lạnh được tăng cường trở lại, mưa sẽ xuất hiện và nhiệt độ sẽ giảm, trời rét trở lại.

So với đợt không khí lạnh tuần trước thì lần này cường độ không bằng, nhưng nhiều người vẫn cảm nhận rét mạnh và kéo dài suốt cả ngày, người đi đường mặc áo khoác dày hơn. Đợt rét tuần trước có nơi chỉ còn 11 độ, theo VTC News.

Lý giải điều này, chuyên gia khí tượng cho biết, do khối khí lạnh đang di chuyển về phía đông, gió Đông Bắc kết hợp với gió Đông biển mang hơi ẩm vào, gây ra những cơn mưa nhỏ ở Bắc Bộ và duy trì tình trạng trời nhiều mây suốt cả ngày.

“Sự mất nhiệt của gió Đông Bắc và độ ẩm cao khiến chúng ta có cảm giác rét hơn so với thực tế”, vị chuyên gia này nói.

Thanh Thanh (Tổng hợp)