Bước sang ngày thứ 2 của đợt gió mùa tràn về, sáng nay trời Hà Nội se lạnh với mức nhiệt thấp nhất 20 độ C, khiến người đi đường phải mặc thêm áo khoác để giữ ấm.

Sáng sớm 11/10, Hà Nội se lạnh, nhiệt độ thấp nhất 19 độ C , người dân ra đường mặc áo khoác ấm như mùa đông, theo báo VOV.

Không khí se lạnh đầu mùa, nhiều người ra đường phải khoác thêm áo dày. (Ảnh: Zing)

Từ sáng 10/10, không khí lạnh khiến Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển lạnh, riêng vùng núi phía Bắc chuyển rét, thấp nhất 16 độ C. Ngoài ra, khu vực này mưa rào, có nơi mưa lớn và dông mạnh, báo Zing đưa tin.

Thời tiết mới chớm lạnh, nhiều người ra đường khó chọn lựa quần áo phù hợp. Mang áo khoác thì buổi trưa dễ bị nóng, nếu không sẽ bị co ro lúc sáng sớm. (Ảnh: Zing)

Các em học sinh cũng đã mặc áo khoác đồng phục để tránh rét vào buổi sáng. (Ảnh: Zing)

  

Nhiều người lớn tuổi đã diện trang phục mùa đông. (Ảnh: Zing)  Một cụ già tỏ ra bị lạnh đôi tay khi đỗ xe đứng ngắm phố phường. (Ảnh: Zing) Như thường lệ, mỗi buổi sáng, ông Nhu (áo caro) và các bạn bè tuổi ngoài 70 đi uống trà nóng trên vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng. Ông tâm sự thời tiết này càng làm mọi người thấy thú vị hơn.(Ảnh: Zing) Các cửa hàng bán quần áo trên phố Hàng Đào mở cửa sớm đón khách. Vài ngày nay, quần áo mùa đông để trong kho đã được tăng cường treo ra ngoài.(Ảnh: Zing)  Người lái xe ôm ngồi đợi khách. (Ảnh: Zing) 

Một số phụ nữ phải diện bộ áo len dày và khăn quàng cổ kín. (Ảnh: VTCnews)

Cánh xe ôm, hàng nước ngồi thu mình chờ khách trên phố Phan Đình Phùng. (Ảnh: VTCnews)

Nhiều bạn trẻ cũng không quên mang áo khoác dày khi ra phố. (Ảnh: VTCnews)

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh vẫn tiếp tục tác động đến Bắc Bộ khiến nền nhiệt khu vực này giảm sâu, trong đó các tỉnh vùng núi có nơi chỉ 11 độ. Tại Hà Nội nền nhiệt sáng nay ở mức 20 độ C

Dự báo, từ ngày 12/10, nền nhiệt miền Bắc sẽ tăng dần, Hà Nội khoảng 21-28 độ C, có lúc đến 31 độ C.

Ngân Hà (Tổng hợp)