Theo kết luận giám định bổ sung, không đủ cơ sở để xác định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào thân trước bé gái hay không do hình ảnh khuất tầm quan sát của camera.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 22/7, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 vừa hoàn tất điều tra vụ án dâm ô trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP. HCM) liên quan đến ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện phó VKS TP. Đà Nẵng.

Cơ quan này dẫn kết luận của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP. HCM xác định không đủ cơ sở kết luận trong khoảng thời gian từ 21h10’11” đến 21h10’18” bàn tay trái của ông Linh có hay không chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái. 

Nguyên nhân được cơ quan giám định cho là “do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera”. Đối với các giám định còn lại đều đảm bảo tính khách quan chính xác.

Ông Nguyễn Hữu Linh tại TAND quận 4 ngày 25/6. (Ảnh: Quang Định/Tuổi trẻ)

Trao đổi với VnExpress, Thượng tá Phạm Xuân Thao (Phó trưởng Công an quận 4, TP. HCM) cho biết, dù kết luận giám định bổ sung của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP. HCM thế nào, công an quận 4 vẫn căn cứ vào chuỗi hành vi khách quan của ông Linh trước đó, xác định có đủ cơ sở để truy tố.

“Kết luận giám định bổ sung này không thể quyết định ông Linh có tội hay không có tội. Chắc chắn quan điểm của cơ quan điều tra không thay đổi”, ông Thao nói.

Ông Nguyễn Hữu Linh trong vòng vây báo chí sau khi rời tòa sáng 25/6. (Ảnh: Thuận Thắng/Zing)

Trước đó, như báo Người Lao Động đã đưa tin, tại phiên xử sơ thẩm ngày 25/6, TAND quận 4 đã trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Lý do là toàn bộ lời khai tại Công an quận 4, tại biên bản kết luận điều tra, biên bản hỏi cung bị can và biên bản giao cáo trạng, ông Nguyễn Hữu Linh chỉ thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 tổng cộng 3 lần.

Ông Linh thừa nhận là sai nhưng không nhận tội dâm ô vì chưa đủ yếu tố cấu thành phạm tội dâm ô theo Điều 147 BLHS năm 2015.

Tuy nhiên, tại phần kết luận cáo trạng của VKSND quận 4 thì không mô tả hành vi khách quan của tội phạm mà bị can Linh đã thực hiện là thiếu sót.

Nếu dựa trên cơ sở kết quả điều tra đã xác định được thì tại trang 3 của cáo trạng ghi rõ kết luận của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP. HCM xác nhận: “Hình ảnh trong tập tin video cần giám định là hình ảnh thật, không tìm thấy dấu hiệu bị can thiệp, cắt ghép hình ảnh tập tin video cần giám định”.

TAND quận 4 yêu cầu cần làm rõ giám định trên từ 21h10’11” đến 21h10’18” bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại C. hay không.

Bởi vì, trong công văn của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP. HCM chỉ giải thích rất có thể bàn tay trái của ông Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại là chủ quan, chưa rõ ràng.

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy từ camera an ninh. (Ảnh: PLO)

Ông Nguyễn Hữu Linh bị truy tố tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” do sau khi uống rượu bia ông đã có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9.

Vụ việc bị phanh phui khi một clip xuất hiện trên mạng internet và ông Nguyễn Hữu Linh đã thừa nhận có ôm hôn bé gái nhưng không thừa nhận dâm ô.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||17d6d1b33__

Ad will display in 09 seconds

Niệm tà dâm, làm việc tà dâm sẽ gặp báo ứng. Người nhân đức, cự tuyệt tà dâm nhận được ngay phúc báo!