Văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu (Quận 9, TP. HCM) chưa được cấp phép hoạt động vẫn chứng thực hàng trăm hồ sơ; làm giả, sử dụng con dấu của văn phòng công chứng khác.

Báo Pháp Luật TP. HCM đưa tin, công an thành phố vừa khởi tố vụ án Văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu (số 229 Man Thiện, phường Hiệp Phú, Quận 9) để điều tra về hành vi làm giả và sử dụng con dấu giả của cơ sở này.

khoi to vu an van phong cong chung gia sao bac dau o quan 9 tp hcm
Hoạt động được 10 ngày nhưng Sao Bắc Đẩu đã thực hiện công chứng, chứng thực khoảng 600 vụ. (Ảnh: Infonet)

Khi bị kiểm tra, văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu hoạt động được 10 ngày và đã thực hiện công chứng, chứng thực khoảng 600 vụ việc (con số này căn cứ theo số chứng thực trên bản sao thu được).

Trước đó, Sở Tư pháp thành phố đã xác định các cá nhân, tổ chức có hành vi hoạt động hành nghề công chứng trái phép, làm giả và sử dụng con dấu của Văn phòng công chứng Quận 12.

Cụ thể, khi rà soát hồ sơ quản lý tại Sở và Trung tâm Thông tin và tư vấn công chứng thành phố, Nguyễn Thế Thành – công chứng viên của Sao Bắc Đẩu không đăng ký hoạt động hành nghề tại TP. HCM.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hoàng Vũ – Trưởng Văn phòng công chứng Quận 12 cũng khẳng định, con dấu của đơn vị vẫn để ở Văn phòng và không biết công chứng viên nào tên Nguyễn Thế Thành.

khoi to vu an van phong cong chung gia sao bac dau o quan 9 tp hcm
Nhiều giấy tờ được Văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu chứng thực với con dấu của Văn phòng công chứng quận 12 và tên công chứng viên là Nguyễn Thế Thành. (Ảnh: Infonet)

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)