Phạm Như Huỳnh vừa chính thức bị khởi tố bị can để làm rõ về hành vi ‘Hành hạ người khác’ ở cơ sở mầm non Mầm Xanh. Đây là vụ hành hạ trẻ em xảy ra vào cuối tháng 11/2017, gây xôn xao dư luận trong cả nước.

Ngày 27/4, một lãnh đạo cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận, hiện cơ quan này đã tiến hành khởi tố bị can áp dụng đối với bà Phạm Như Huỳnh (sinh năm 1999, quê quán Cà Mau) để làm rõ về hành vi “Hành hạ người khác”, theo Giáo Dục VN.

Như Huỳnh là bảo mẫu ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, phường Hiệp Thành, quận 12), cùng với bà Phạm Thị Mỹ Linh (chủ cơ sở, đã bị bắt tạm giam) và bà Nguyễn Thị Đào (bảo mẫu, khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú).

Cơ sở Mầm Xanh được phường Hiệp Thành cấp giấy phép hoạt động vào ngày 14/10/2016.

Trung bình hàng tháng, cơ sở này nhận nuôi dưỡng khoảng 30 trẻ em, với nhiều độ tuổi khác nhau.

Cho tới cuối tháng 11, cơ sở này đã bị báo chí phanh phui là có nhiều hành động bạo hành đối với trẻ em.

Trong quá trình điều tra, khi lực lượng Công an quận 12 vào cuộc, những bảo mẫu và chủ cơ sở ở đây đã thừa nhận có hành vi hành hạ đối với trẻ em.

Cơ quan Công an đã xác định, bảo mẫu và chủ cơ sở này đã hành hạ tổng cộng 26 trẻ em.

Khi Viện kiểm sát nhân dân quận 12 hoàn tất hồ sơ, chuyển sang Tòa án cùng cấp lên lịch xét xử, nhưng sau khi nghiên cứu, Tòa nhận thấy vụ việc có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, chưa làm rõ vai trò của Như, giám định thương tật với các cháu bé bị bạo hành, nên Tòa đã quyết định trả lại hồ sơ.

Tiến hành điều tra bổ sung vụ việc, cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố bị can đối với Huỳnh.

Ánh Tuyết