Phan Thanh Minh, 38 tuổi phó trưởng khu phố 2 ở quận Bình Tân được xác định có hành vi ăn chặn tiền hỗ trợ người dân khó khăn vì COVID-19.

Theo VnExpress, ngày 1/10, ông Minh bị Công an quận Bình Tân khởi tố về hành vi Tham ô tài sản. Cảnh sát đã khám xét nơi ở của bị can, thu giữ nhiều tài liệu, song chưa công bố số tiền ngân sách bị chiếm đoạt.

Theo điều tra, khi làm Phó khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, ông Minh được tiếp cận các gói hỗ trợ của Nhà nước dành cho người lao động khó khăn, đã “ăn chặn” nguồn tiền này. Cơ quan điều tra đang xem xét trách nhiệm những người liên quan.

Ảnh chụp màn hình PLO.

Trên báo Vietnamnet, theo người dân, ông Minh cùng một số thành viên ban điều hành khu phố được UBND phường giao nhiệm vụ cấp phát các khoản hỗ trợ của nhà nước dành cho người dân khó khăn trong đợt dịch. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, nhiều người dân ở khu phố 2, phường Bình Hưng Hoà B đến trụ sở Ban điều hành khu phố để hỏi về khoản tiền hỗ trợ thì đều nhận được thông báo là chưa có, cứ về chờ…

Người dân bức xúc dẫn tới cự cãi lớn tiếng; thậm chí, giữa người dân và ban điều hành khu phố còn xảy ra việc ẩu đả. 

Từ phản ánh của người dân, Công an quận Bình Tân đã vào cuộc điều tra và đến nay có quyết định khởi tố ông Minh.

Đầu tháng 9 vừa qua, cũng tại phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân đã xảy ra vụ việc liên quan đến khoản tiền nhà nước hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 gây xôn xao. Đó là sự việc 142 hộ dân ở 5, khu phố 1 được Tổ dân phố gọi lên nhận gạo nhưng yêu cầu họ ký xác nhận là đã nhận 1,5 triệu đồng.

Khi vụ việc bị phát giác, lãnh đạo UBND phường Bình Hưng Hoà B thừa nhận là do sai sót vì tổ trưởng tổ dân phố đã lấy ‘nhầm’ danh sách cũ.

Có thể bạn quan tâm: