Ngày 25/7, công an tỉnh Bạc Liêu ra quyết định khởi tố vụ án, bắt giam Thạch Sà Khêl (sinh năm 1983, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) về hành vi giết người và đưa người này đi giám định tâm thần. 

Theo VTC News, hôm nay (26/7) Thạch Sà Khêl – nghi phạm gây ra vụ truy sát hàng loạt tại ấp Đay Tà Ni (xã Hưng Hội) khiến 3 người chết, 9 người bị thương sẽ được đưa đi giám định tâm thần.

Thời gian giám định tâm thần có thể mất ít nhất một tháng. Nếu nghi can mắc bệnh tâm thần thật sự thì không truy cứu trách nhiệm hình sự và phải điều trị bắt buộc, theo Zing.

Người dân cho biết, Khêl có biểu hiện tâm thần khoảng 7 năm nay. Người này vừa về quê được khoảng 4 ngày sau nhiều tháng làm phụ hồ ở miền Tây thì xảy ra sự việc.

Khởi tố, giám định tâm thần kẻ truy sát 12 người thương vong ở Bạc Liêu
Lực lượng chức năng khống chế Thạch Sà Khêl. (Ảnh: VTC News)

Khoảng 15h ngày 24/7, Thạch Sà Khêl có biểu hiện ngáo đá, bất ngờ cầm dao và khúc gỗ dài 50 cm, đuổi theo tấn công người dân tại ấp Đay Tà Ni, khiến 12 người thương vong.

Trong đó, 3 người tử vong là bà Hồ Thị Trâm (81 tuổi), cháu Hồ Bích Ngọc (11 tuổi) và Dương Tú Quyên (7 tháng tuổi). 9 người khác bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện ở Bạc Liêu, Cần Thơ và TP. HCM.

Sau khi bị bắt, Khêl đã tỉnh táo trở lại nhưng công an vẫn chưa lấy được lời khai.

Khởi tố, giám định tâm thần kẻ truy sát 12 người thương vong ở Bạc Liêu
Một nạn nhân lớn tuổi bị chém trọng thương. (Ảnh: Thanh Niên)

Huyền Hương