Lệnh bắt giữ được thực hiện vào sáng ngày 5/3 khi nam sinh này đang học tập tại trường.

Báo Người Lao Động, chiều 5/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Bá Thuận (SN 2003; ngụ thị trấn Lang Chánh; học sinh lớp 11A5, Trường THPT Lang Chánh) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam bị can đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn vào ngày 4/3 . Việc bắt giữ phục vụ điều tra được tiến hành vào sáng 5/3.

Trước đó, theo báo Thanh Niên, khoảng 11 giờ 30 ngày 14/1, khi vừa tan học, em P.T.L (học sinh lớp 11A6 Trường THPT Lang Chánh) ra đến cổng trường thì bị Nguyễn Bá Thuận dùng gậy sắt đập vào đầu.

Bị đánh bất ngờ, em L. ngã gục tại chỗ và được thầy cô giáo đưa đến Bệnh viện đa khoa H.Lang Chánh cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương nặng, nên sau đó nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu, điều trị.

Các bác sĩ xác định em L. bị dập nhu mô thùy đỉnh trái (kích thước 10 mm, có phù não nhẹ xung quanh), vỡ lún xương đỉnh trái; dập tụ máu não phần mềm vùng đỉnh trái. Kết quả giám định em L. bị tổn hại 49% sức khỏe.

Sau khi vụ án xảy ra, do nạn nhân phải điều trị tại bệnh viện nên cơ quan chức năng không thể điều tra thông tin từ em L. Đến khi em L. ổn định sức khỏe, và có kết quả giám định sức khỏe thì vụ án mới được khởi tố. Do đó, trong khoảng thời gian nêu trên, nghi phạm Nguyễn Bá Thuận vẫn đến trường đi học bình thường cho đến khi bị bắt giữ.