Dự thảo Nghị định 86 sửa đổi đang được Bộ GTVT trình Chính phủ, theo đó, xe hợp đồng điện tử Grab sẽ gắn mào giống taxi truyền thống.

Sáng 25/10, Bộ GTVT vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86/2014 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, báo Dân Trí thông tin.

Theo đó, có 18 điều khoản trong dự thảo Nghị định trình Chính phủ vào tháng 7/2018 đã được bỏ hoặc chỉnh sửa. Đáng chú ý, trong nội dung quản lý xe sử dụng hợp đồng điện tử, tiêu biểu là Grab, Bộ GTVT đề xuất không còn khái niệm xe taxi điện tử.

Xe Grab sẽ hoạt động giống taxi như thế nào? (Ảnh: VnExpress)

Nếu dự thảo Nghị định 86 được thông qua, toàn bộ các xe đang kết nối phần mềm điện tử như Grab sẽ phải gắn phù hiệu “xe TAXI”; niêm yết đầy đủ các thông tin trên xe. Đặc biệt, phải gắn hộp đèn trên nóc như taxi truyền thống. 

Trong trường hợp Nghị định 86 sửa đổi này được thông qua, thì toàn bộ các xe đang kết nối phần mềm kết nối điện tử như Grab, FastGo; V-Car… sẽ phải gắn phù hiệu “XE TAXI” trên kính xe; niêm yết đầy đủ các thông tin trên xe theo quy định; đồng thời phải có hộp đèn với chữ “TAXI” gắn cố định trên nóc xe. Đồng thời, các xe Grab cũng phải chịu các ràng buộc về niên hạn như taxi; tiêu chuẩn lái xe; kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp, hợp tác xã và phải niêm yết giá như taxi. 

“Đó là bước lùi của cách mạng 4.0” 

Báo VTC News cho biết, cùng ngày 25/10, Công ty TNHH Grab đã có văn bản đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ quan ngại về Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô.

Grab chia sẻ cảm thấy bất ngờ và quan ngại với những nội dung, quy định trong Dự thảo mới. Đồng thời, Grab cho rằng việc thông qua Dự thảo lần này là chiều theo ý muốn chủ quan của một số đơn vị taxi truyền thống mà bỏ qua những ích lợi và sự tiến bộ quan trọng đối với xã hội và nền kinh tế.

Grab đang đối mặt với nguy cơ bị “xóa sổ” bởi Bộ GTVT “siết” chặt theo Nghị định 86 sửa đổi đang trình Chính phủ. (Ảnh: Dân trí)

“Đây sẽ thực sự là bước lùi, là cái cúi đầu trước ‘những người công nhân giận dữ đòi đập phá máy móc’ trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 của ngành vận tải”, Grab nêu rõ.

Cũng theo Grab, những quy định này đã đi ngược lại chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ về việc ứng dụng khoa học công nghệ và cải cách thủ tục hành chính, phủ nhận hoàn toàn những lợi ích và kết quả tích cực mà Đề án thí điểm xe ứng dụng hợp đồng điện tử đã mang lại.

Grab khẳng định rất nhiều doanh nghiệp taxi đã thức thời và hiện đang hợp tác rất tốt với hãng, cũng như nhiều đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối khác. Trong khi đó, vẫn còn những doanh nghiệp taxi truyền thống lo sợ sự đổi mới, sợ mất vị thế thống lĩnh, sợ cạnh tranh.

Một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực kinh tế cho rằng: “Bộ GTVT dường như đang tắc trong tư duy xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 86, và việc xây dựng Nghị định này như thể đẽo cày giữa đường. Nay đưa ra quy định một kiểu, lần sau lại thay đổi khiến các doanh nghiệp chao đảo”.

Câu chuyện quản lý một lần nữa đi ngược lại quá khứ, đưa các giá trị cách mạng số 4.0 quay trở về thời 0.4. Và nếu dự thảo này được thông qua, người dân nếu muốn đi xe công nghệ Grab, Fastgo… phải luôn ghi nhớ, mang theo giấy bút ký hợp đồng.

Taxi truyền thống chịu điều kiện kinh doanh khác Uber, Grab thế nào? (Ảnh: VnExpress)

Minh Tú (tổng hợp)