Hàng triệu chiếc khẩu trang TNG đã xuất sang châu Âu, May 10 cũng được các đơn hàng từ Đức, Mỹ cho khẩu trang vải kháng khuẩn với tổng cộng hơn 20 triệu chiếc.

Báo VnExpress thông tin, 400 triệu khẩu trang y tế là số lượng trong đơn hàng Tổng công ty May 10 vừa ký với đối tác giao hàng trong tháng 7. Ngoài đơn hàng khẩu trang y tế, May 10 còn nhận được các đơn hàng từ Đức, Mỹ cho khẩu trang vải kháng khuẩn, tổng cộng hơn 20 triệu chiếc.

Không riêng May 10, TNG cũng đã xuất những lô hàng khẩu trang đi châu Âu gần một tháng nay. Hàng triệu chiếc khẩu trang vải nano kháng khuẩn đã có mặt tại Pháp, Bỉ, Đức…

Ông Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG cho biết, cánh cửa sang Mỹ của khẩu trang vải kháng khuẩn cũng đang rộng.

Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, ngành dệt may đối mặt với “cú sốc kép”. Đầu tiên, trong tháng 2, khi dịch bệnh bùng phát ở Trung Quốc, họ bị đứt nguồn cung nguyên liệu, chủ yếu là vải, từ Trung Quốc. Sang tháng 3, dịch bùng phát ở châu Âu, Mỹ khiến cho thị trường mua sắm gần như bị đóng băng, các khách hàng liên tiếp giãn, hoãn hoặc hủy đơn hàng.

Lúc này, chuyển hướng sản xuất khẩu trang trở thành một giải pháp để các doanh nghiệp dệt may có thể duy trì sản xuất, giữ chân công nhân và có thu nhập, giảm bớt thiệt hại do bị dừng các đơn hàng.

Việt Nam cũng không ngừng góp sức cùng các nước chống lại đại dịch virus Vũ Hán. Trước đó, ngày 6/4, 500 chiếc khẩu trang vải nano kháng khuẩn TNG đã được tặng Sở Cảnh sát thành phố New York (Mỹ).

Ngày 7/4, Việt Nam đã tặng 550.000 khẩu trang y tế cho các nước Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh nhằm ủng hộ các quốc gia này chiến đấu chống lại Cocdiv-19.

Sau những động thái trên, Việt Nam đã nhận được không ít lời cảm ơn từ chính phủ và truyền thông các nước. Và tiến xa hơn là quan hệ hợp tác giữa các nước cùng Việt Nam.

“Vào ngày 7/4, Việt Nam đã cung cấp lượt hỗ trợ mới cho 5 quốc gia châu Âu. Dù chỉ là một phần mới nhất trong một chuỗi hoạt động này, sự hỗ trợ này đã tô đậm quan hệ giữa Việt Nam và các quốc gia quan trọng của châu Âu giữa đại dịch toàn cầu từ virus Vũ Hán chủng mới”, Tuổi trẻ trích từ bài viết trên tạp chí Diplomat ngày 8/7.