Ngày 24/7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tăng mức hình phạt từ 7 tháng lên 9 tháng tù giam đối với “nữ đạo chích” Lê Thanh Tiên (36 tuổi) về tội trộm cắp và giữ nguyên mức phạt 20 triệu đồng về tội hủy hoại tài sản.

Báo Pháp Luật TP. HCM đưa tin, khoảng 8h 30′ ngày 1/6/2017, Lê Thanh Tiên đột nhập nhà vợ chồng bà Nguyễn Thị Mai Hiền (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) để trộm cắp tài sản.

Khánh Hòa: "Nữ đạo chích" hì hục phá két sắt, sắp xong thì bị bắt quả tang
Bị cáo Tiên tại phiên tòa. (Ảnh: Pháp Luật TP. HCM)

Tại phòng ngủ của bà Hiền, Tiên phát hiện két sắt liền lấy tua vít để mở nhưng không được bèn xuống nhà lấy xà beng lên để đục phá. 2 tiếng sau, khi đang lấy tài sản trong két thì nghe có tiếng người mở cửa và tiếng chó sủa dưới tầng trệt, Tiên chạy ra ban công và nhảy xuống đất.

Bị người dân phát hiện, Tiên chạy ra đường bờ kè và xuống bờ sông thì bị bắt giữ.

Ngày 5/6/2017, bà Hiền trình báo bị trộm cắp mất 30 triệu đồng.

Tại công an huyện Diên Khánh, Tiên khai nhận hành vi đục phá két sắt để lấy tài sản nhưng mới phá được cửa két, chưa lấy được tài sản thì thấy người về nên bỏ chạy. Tổng tài sản bị hủy hoại là 1 chiếc két sắt và bộ ổ khóa trị giá gần 3.800.000 đồng.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, ngày 22/7/2018, nhà bà Huỳnh Thị Kim L. (Cam Ranh, Khánh Hòa) cũng bị kẻ gian đột nhập, lấy đi chiếc két sắt chứa tiền, vàng, trang sức…trị giá gần 700 triệu đồng.

Huyền Hương