Anh Nguyễn Hữu Khánh Ninh, 27 tuổi là bảo vệ trạm BOT Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa bị đâm trọng thương tối ngày 2/1.

Thông tin ban đầu trên báo VOV cho biết, vào tối 2/1, ông Khánh đang làm nhiệm vụ trên làn đường thu phí số 4, hướng từ Khánh Hòa đi Đắk Lắk. Lúc này, ông N.P.Q. (được cho là người địa phương) đi xe máy đến gây sự và đánh vào mặt ông Ninh.

Ảnh chụp màn hình Pháp Luật TP.HCM.

Bị đánh, ông Ninh bỏ chạy vào khu nhà điều hành của trạm. Ông Q. đuổi kịp, lấy dao mang theo đâm vào phía trước ngực ông Ninh. Ông Ninh chạy vào gần cửa trạm thì gục xuống, được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Đến chiều 3/1, theo Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa, ông Ninh đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt.

Clip nhân viên Trạm BOT Ninh Xuân bị gây sự và đánh (nguồn clip Trạm BOT Ninh Xuân).

Theo Pháp luật TP.HCM, trạm BOT Ninh Xuân bắt đầu thu phí từ ngày 16/12/2019 và từ đó đến nay người dân liên tục phản đối việc thu phí vì cho rằng việc đặt trạm thu phí này là bất hợp lý.

Người dân cho rằng Công ty TNHH MTV CICO 501 BOT quốc lộ 26 chỉ xây dựng mới một đoạn đường tránh nhưng lại đặt trạm thu phí trên đoạn đường độc đạo, trong khi đoạn đường này chỉ nâng cấp, sửa chữa. Nhiều lái xe ở thị xã Ninh Hòa cũng phản ứng khi trạm BOT Ninh Xuân cách trạm BOT Ninh Lộc trên quốc lộ 1 đặt tại xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa chỉ 12km.

Thời gian qua, Bộ Giao thông vận tải, chính quyền các cấp ở Khánh Hòa, chủ đầu tư nhiều lần tổ chức đối thoại với người dân để giải quyết các vấn đề liên quan đến trạm thu phí BOT Ninh Xuân nhưng đến nay tình hình vẫn còn phức tạp.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới