Theo người dân, những người này đã uống rượu ngâm hạt cây rừng nghi là cây chân chó dẫn đến ngộ độc.

Báo Zing đưa tin, chiều 11/7, Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho hay cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc khi uống rượu ngâm hạt trái cây rừng làm 5 người thương vong.

Người dân đưa một nạn nhân ra khỏi rẫy đi cấp cứu. Ảnh: Zing

Trong sáng cùng ngày, Bệnh viện đa khoa huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận 5 người nghi do ngộ độc rượu. Trong số đó có 3 ca đã tử vong.

Danh tính các nạn nhân gồm: Cao Minh Hoàng (27 tuổi), Cao Văn Yên (27 tuổi) và Cao Văn Hưng (24 tuổi, cùng trú huyện Khánh Vĩnh, là anh em).

Hai bệnh nhân nguy kịch là Triệu Đức Trung (18 tuổi), Cao Văn Lộc (30 tuổi, cùng trú huyện Khánh Vĩnh).

Cùng đưa tin về vụ việc, báo Dân Trí dẫn tin từ UBND xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh cho biết, vào tối 10/7, một nhóm người đi tìm lâm sản trong rừng thuộc xã Sơn Thái đã tổ chức uống rượu ngâm hạt trái cây rừng.

Một lát sau, cả nhóm có dấu hiệu bị ngộ độc như co giật, nôn ói…Một người trong nhóm còn tỉnh táo do không uống được rượu đưa các nạn nhân ra khỏi rừng.

Tuy nhiên, có 3 người đã tử vong bên bìa rừng, gần đường quốc lộ 27C, đường Nha Trang đi Đà lạt. 2 người khác nguy kịch được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện tuyến huyện và bệnh viện tuyến tỉnh.

Theo người dân, những người này đã uống rượu ngâm hạt cây rừng nghi là cây chân chó dẫn đến ngộ độc.

Hiện, Công an huyện Khánh Vĩnh đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc này.

Video xem thêm: Những thực phẩm chứa chất ung thư, độc gấp 70 lần thạch tín!

videoinfo__video3.dkn.news||b2c97eaed__

Ad will display in 09 seconds