Ngày 26/2, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, đang theo dõi 36 trường hợp từ các chuyến bay ở Hàn Quốc đến Cam Ranh. Trong đó có 8 người có triệu chứng ho, sốt.

Theo bản tin trên VnExpress, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa – Bùi Xuân Minh cho biết, đến ngày 26/2 Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay Cam Ranh phát hiện 36 người đến từ vùng dịch nCoV của Hàn Quốc gồm 19 người bay từ Daegu, 7 người từ Gyeongsang, 5 trường hợp từ Busan, số còn lại từ các tỉnh khác.

Trong đó, 8 người bị sốt, ho được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. Những trường hợp còn lại sức khỏe ổn định, song phải cách ly tại các bệnh viện do tình hình dịch bệnh đang phức tạp. Đến chiều qua, 7 người có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

(Ảnh chụp màn hình Vietnammoi).

Theo báo Zing, liên quan đến 2 du khách người Hàn Quốc được cho là bỏ trốn về Khánh Hòa khi chính quyền tỉnh Bình Thuận yêu cầu tự cách ly (do nghi đến từ vùng có dịch), ông Bùi Xuân Minh (Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa) cho biết họ đã lên tàu bay về nước rạng sáng 26/2.

“Chúng tôi đang làm việc với tài xế chở 2 du khách hành trình từ Bình Thuận về sân bay Cam Ranh để nắm rõ thêm lịch trình của họ từ khi nhập cảnh đến lúc về nước”, ông Minh nói.

Khánh Hòa là địa phương thu hút nhiều khách du lịch Hàn Quốc, khi đón gần 305.000 lượt vào năm 2019. Chỉ riêng tháng 1 năm nay tỉnh đón hơn 50.000 lượt khách Hàn Quốc.

Theo tờ Taiwan News, tính đến ngày 26/2, Hàn Quốc đã có 12 ca tử vong do nhiễm nCoV, hơn 1.000 người nhiễm bệnh, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia có số ca nhiễm nCoV nhiều nhất ngoài Trung Quốc.

Đến tối 26/2, tổng số ca tử vong trên thế giới là 2.771 người, trường hợp nhiễm bệnh 81.193.

Từ Khóa: