Nhân viên an ninh ở sân bay Nội Bài khi soi chiếu đã phát hiện 18 viên đạn trong hành lý của một nam hành khách quốc tịch Campuchia. Trong lúc dọn toa tàu ở ga Lào Cai, nhân viên đường sắt thấy ví tiền có nghìn Euro của du khách bỏ lại.

Theo Giao thông, mới đây nhân viên an ninh sân bay trực màn hình soi chiếu hành lý ký gửi tại nhà ga hành khách T2 đã phát hiện bên trong một chiếc vali kéo gửi đi Campuchia có 18 viên đạn màu vàng. Sau đó, nhà chức trách hàng không tại sân bay Nội Bài đã yêu cầu chủ sở hữu hành lý nói trên về trụ sở làm rõ vụ việc.

Nam hành khách khai là cán bộ quân y, công tác tại Bộ Quốc phòng Campuchia. Hồi giữa tháng 2, ông này có đi máy bay từ Campuchia vào Việt Nam và do sơ ý đã để quên 18 viên đạn trong vali hành lý. Do vậy, ông đã quyết mang 18 viên đạn này về nước.

Sau khi nhận sai vì mang đạn quân dụng lên máy bay là vi phạm quy định của ngành Hàng không cũng như của pháp luật Việt Nam, vị khách này hứa không tái phạm. Để đúng thẩm quyền, an ninh sân bay đã chuyển vụ việc này cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài giải quyết.

Sáng qua (12/3), theo Tuổi Trẻ, khi tàu khách dừng ở ga Lào Cai, nhân viên Trương Đức Hạnh làm nhiệm vụ kiểm tra toa xe đã phát hiện một túi vải màu đen bỏ quên trên giường số 6 toa 8A. Anh Hạnh nhanh chóng thông báo với lãnh đạo về việc này.

Khách ngoại quốc: Người mang đạn lên máy bay, vị quên tiền trên tàu hỏa
Số tiền và giấy tờ mang tên Claus Rusberg bỏ quên trên tàu SP3 (ảnh: Tổ tàu SP3).

Qua kiểm tra, trong túi có 1.090 Euro, 1.400 Kroner (tiền Đan Mạch) tương đương hơn 30 triệu đồng tiền Việt Nam. Bên cạnh đó, trong túi có 1 thẻ visa và 3 thẻ khách mang tên Claus Rusberg.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, toàn bộ số tiền và giấy tờ trên đã bàn giao cho Trung tâm Kinh doanh vận tải Đường sắt Lào Cai để trả cho khách.

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đến tối 12/3, vẫn chưa thấy khách liên lạc tìm tài sản bỏ quên. Phía đường sắt đang liên hệ tìm kiếm thông tin về hành khách tại các cơ sở lưu trú để có thể trao trả tài sản sớm nhất.

Thanh Thanh