Ngày 24/2, Phó giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, khi dịch bệnh chưa bùng phát, khách Hàn Quốc chiếm 50% thị phần Đà Nẵng, bây giờ thì lượng khách Hàn Quốc đã giảm tới 65-70%, hầu như không còn khách đến.

Báo Zing thông tin, ngày 24/2 có ít nhất 3 chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hàn Quốc phải tạm dừng vì diễn biến khó lường của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Các hãng hàng không như Bamboo Airways, Vietnam Airlines cũng giảm tần suất các chuyến bay từ Việt Nam sang nước bạn.

Theo đó, tại sân bay Đà Nẵng sáng nay hầu như không có đoàn khách đi thẳng từ Hàn Quốc đến địa phương này như lúc chưa có dịch bệnh. Chỉ có một số khách lẻ người Hàn Quốc di chuyển từ Hà Nội, TP.HCM và Nha Trang đến Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, nói rằng khi dịch bệnh chưa bùng phát, khách Hàn Quốc chiếm 50% thị phần Đà Nẵng.

“Tuy nhiên, theo số liệu từ các công ty lữ hành thì lượng khách Hàn Quốc đã giảm tới 65-70%, hầu như không còn khách đoàn của nước này đến Đà Nẵng trong vài ngày qua”, ông Nguyễn Xuân Bình cho hay.

(Ảnh chụp màn hình báo Zing).

Trả lời báo VnExpress, bà Trần Phương Linh, đại diện BenThanh Tourist cho biết, tất cả tour khởi hành đi Hàn Quốc trong tháng 3 của công ty đã bị hủy, 50% tour đi Nhật Bản vào thời gian trên cũng dừng. Số tour Nhật Bản còn lại của công ty đang chờ đến cuối tháng 3 theo diễn biến của dịch Covid-19.

Đại diện của Hana Tour, đơn vị chuyên phục vụ thị trường khách Hàn Quốc, cho biết lượng khách từ Việt Nam đi Hàn Quốc và ngược lại của công ty giảm mạnh. Từ tháng 2, công ty không có tour mới nào.

Hàn Quốc đang là thị trường khách quốc tế lớn thứ 2 (sau Trung Quốc) vào Việt Nam. Số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam hàng năm tăng trưởng đều, khoảng 20%. Trước tình hình dịch Covid-19 đang có chiều hướng bùng phát tại Hàn Quốc, nhiều doanh nghiệp du lịch đang lo lắng lượng khách từ thị trường này (cả đi và đến) sẽ giảm mạnh.

Để chủ động trong kiểm soát dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, Sở Y tế đã kiến nghị Bộ Y tế cho phép khai báo y tế, cách ly kiểm dịch với người nhập cảnh từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc sáng 24/2 đã có 7 người đã tử vong vì dịch Covid-19, gần 8.000 binh sĩ bị cách ly. Trung Quốc hôm nay ghi nhận thêm 150 ca tử vong, và số người chết trên thế giới lên 2.619 người.

Từ Khóa: