UBND huyện Quan Hóa vừa có tờ trình xin xây trụ sở mới 30 tỷ đồng, trong khi trụ sở hiện tại của huyện này vừa được sửa chữa trong năm 2020 với số tiền gần 1,3 tỷ đồng đang còn mới, khang trang.

Theo báo Vietnamnet, Quan Hóa là huyện nghèo, đời sống còn khó khăn. Nhiều nơi, điện, đường, trường, trạm còn thiếu thốn, cần nhiều hỗ trợ của nhà nước…

Nhưng UB huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) vừa có tờ trình gửi UB tỉnh xin kinh phí xây dựng mới trụ sở huyện ủy, dự toán hơn 30 tỷ đồng.

Điều đáng nói là trong năm 2020, huyện ủy Quan Hóa cũng đã được duyệt sửa chữa, nâng cấp lại một số các hạng mục với số tiền gần 1,3 tỷ đồng đang còn mới, khang trang.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Trên báo Dân Việt, theo Bà Hà Thị Hương, Bí thư huyện ủy Quan Hóa, đề nghị trên do công sở hiện nay có tuổi đời cao, có một số nguyên lãnh đạo các huyện về hưu quay về Quan Hóa sinh sống, họ cũng có ý kiến và mong muốn xây dựng lại trụ sở cho xứng tầm.

“Huyện cũng chỉ mới làm văn bản đề xuất, còn phụ thuộc có được duyệt hay không” – nữ Bí thư Huyện ủy Quan Hóa thông tin.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.
Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.
Ảnh chụp màn hình Dân Việt.
Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Trước thông tin trên, trao đổi với báo chí trong nước ngày 19/3, ông Đỗ Minh Tuấn, chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nói chưa nhận được văn bản đề nghị nào của huyện Quan Hóa gửi (đề nghị xây công sở 30 tỷ đồng), mà nếu văn bản gửi lên thì cũng không đồng ý.

Có thể bạn quan tâm: