Sau một ngày xét xử phúc thẩm, HĐXX đã hủy bản án sơ thẩm, chuyển hồ sơ cho VKSND quận Phú Nhuận điều tra lại toàn bộ vụ án nam tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không.

Theo tin đăng tải trên báo Zing, HĐXX cho rằng theo hồ sơ vụ án, bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (33 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đã điều khiển xe đi không đúng phần đường, chạy 84 km/h và gây tai nạn làm một người chết, một người thương tật 79%. Vụ việc gây thiệt hại 13 triệu đồng với xe máy của tài xế GrabBike và hơn thiệt hại 29 triệu đồng do làm gãy cây xanh.

Trong quá trình chuẩn bị xét xử phúc thẩm, chủ tọa phiên tòa đã ban hành công văn đề nghị VKSND TP.HCM xác minh bổ sung các tài liệu chứng cứ liên quan đến tình tiết căn hộ bị cáo Phong sang tên cho mẹ là bà Trần Hoàng My.

Việc sang tên này xuất phát từ yêu cầu của bị cáo gửi cơ quan điều tra để bà My có điều kiện bồi thường thiệt hại do con mình gây ra. Tuy nhiên, trong biên bản lời khai của bà My và tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, bà My cho rằng tại thời điểm mua căn hộ do bà thất lạc giấy tờ nên để cho Phong đứng tên chứ không phải nhà của bị cáo.

HĐXX nhận thấy việc căn hộ đã sang tên nhưng mẹ của bị cáo vẫn chưa khắc phục hậu quả như thư đề nghị là vấn đề cần điều tra, làm rõ.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Báo VnExpress dẫn thông tin từ bản án sơ thẩm xác định, Phong không có bằng lái ôtô, dùng giấy tờ giả thuê chiếc Mercedes với giá 2,5 triệu đồng một ngày. Khi gây tai nạn, anh ta chạy xe vượt 34 km/h so với tốc độ cho phép (50 km/h). Phong đã vứt các giấy tờ giả trên đường bỏ trốn. Ngày hôm sau anh ta ra đầu thú.

Kết quả kiểm tra cho thấy Phong dương tính với chất ma túy. Trước khi gây tai nạn, Phong và nhóm bạn đi bar ở tỉnh Bình Thuận.

Hồi cuối năm ngoái, TAND quận Phú Nhuận tuyên phạt Phong mức án 7 năm 6 tháng tù, buộc bồi thường cho chị Hường 1,4 tỷ đồng và ông Thường 447 triệu đồng.

Phong kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn các bị hại kháng cáo đề nghị tăng hình phạt. Ngoài ra, chị Hường và gia đình ông Thường đề nghị tòa làm rõ việc bị cáo chuyển nhượng căn hộ của mình cho mẹ để trốn tránh trách nhiệm bồi thường, đề nghị kê biên căn hộ để đảm bảo bồi thường cho các bị hại.

Tại tòa hôm nay, bà Mi (mẹ bị cáo) cho biết, trong thời gian bị tạm giam, Phong có gửi cho bà 150 triệu đồng để lo bồi thường cho các nạn nhân nhưng do 2 nạn nhân không nhận nên bà trích ra 30 triệu đồng để bồi thường cho công ty quản lý cây xanh. Còn lại 120 triệu đồng, bà xin bồi thường cho chị Hường và gia đình ông Thường mỗi bên 60 triệu đồng. Khi tòa nghỉ giải lao, bà Mi đã chuyển tiền cho hai bị hại.

Có thể bạn quan tâm: