Hơn 2.000 công nhân đang cách ly tại Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam vì liên quan đến BN1552, 22h tối ngày 29/1 những công nhân này được chính quyền đưa đến 6 địa điểm cách ly tập trung khác nhau thuộc thành phố Chí Linh để theo dõi.

Báo TTXVN đưa tin, tối 29/1, chủ tịch UB thành phố Chí Linh Nguyễn Văn Kiên cho biết, đến 22h, các cơ quan chức năng của thành phố Chí Linh đã di chuyển hơn 2.000 công nhân đang được cách ly tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam đến 6 địa điểm cách ly tập trung của TP. Chí Linh do tại Công ty không đảm bảo các điều kiện về cách ly.

Các điểm cách ly gồm: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trường THPT Chí Linh, trường THPT Trần Phú; trường Tiểu học Chu Văn An; trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 và Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng. 

Trước đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành đình chỉ hoạt động của Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam và yêu cầu doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn cần tuân thủ pháp luật của Việt Nam về các quy định phòng chống dịch bệnh. 

Theo báo Tuổi Trẻ, tại buổi họp trực tuyến vào sáng 29/1, bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh phải tăng cường công tác kiểm tra đối với Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam có địa chỉ ở Khu công nghiệp Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, là nơi bùng phát dịch và yêu cầu công ty này dừng mọi hoạt động sản xuất và có biện pháp xử lý nghiêm do xảy ra dịch Covid-19 và bùng phát với số lượng lớn các ca bệnh.

Được biết, Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam là chi nhánh của Tập đoàn POYUN chuyên sản xuất linh kiện của loa và các thiết bị âm thanh.

Bệnh nhân 1552 (nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam) là công nhân Công ty TNHH POYUN, có địa chỉ tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, Hải Dương.

BN1552 có giao tiếp gần với BN nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Do vậy công ty POUYUN được xem là tâm điểm của TP.Chí Linh vì lượng người tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với BN1552 là rất nhiều.