Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng cho hay, số người Việt Nam từ Trung Quốc về qua biên giới tăng nhanh, các cơ sở cách ly tập trung trong tỉnh không còn khả năng tiếp nhận.

Theo bản tin trên VnExpress, hôm qua 22/2, ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch tỉnh Cao Bằng cho biết, hiện số người cần cách ly trên địa bàn khá lớn, dự báo số lượng còn tăng trong thời gian tới. 

Hiện Cao Bằng theo dõi, cách ly tại nhà khoảng 3.000 người, hơn 1.000 người cách ly tập trung. Do số người Việt Nam từ Trung Quốc về qua biên giới tỉnh Cao Bằng tăng nhanh, các cơ sở cách ly tập trung trong tỉnh không còn khả năng tiếp nhận, quản lý, phục vụ.

Ngày 14/2 tỉnh Cao Bằng phải chuyển 173 người đến Bắc Kạn, ba ngày sau tiếp tục chuyển thêm 148 người nữa. Ngày 21/2, có 181 người về từ Trung Quốc được Cao Bằng chuyển đến Thái Nguyên.

Ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cho biết, người dân ở khu vực biên giới được khuyến cáo không sang Trung Quốc trong thời gian có dịch bệnh.

(Ảnh chụp màn hình báo VnExpress).

Mới đây, Bộ Y tế tặng cho 165.000 khẩu trang y tế cho 33 trung tâm y tế thuộc 7 tỉnh phía Bắc, bao gồm Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai và Quảng Ninh.

Riêng tỉnh Cao Bằng được hỗ trợ 45.000 khẩu trang y tế cho 9 trung tâm y tế huyện và 5.000 khẩu trang y tế cho Bộ đội biên phòng tại cửa khẩu Trà Lĩnh.

Trước đó, Bộ Y tế khuyến nghị người dân không nên đi, đến khu vực đang có dịch tại Trung Quốc nếu không cần thiết. Những người trở về vùng có dịch tại Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid 19 trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Chỉ một thời gian ngắn, Covid 19 đã lan sang 32 quốc gia khiến 2.442 người tử vong 78.771 người nhiễm bệnh, số ca nhiễm ngoài Trung Quốc đang tăng lên, riêng Hàn Quốc đã ghi nhận ca thứ 4 tử vong, 123 ca nhiễm Covid 19 mới trong ngày 23/2, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 556, tăng gấp 2 lần chỉ trong một ngày.

Từ Khóa: