Một học sinh lớp 7 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã tự sinh con trong nhà tắm, rồi ôm bé ra ngoài dùng kéo cắt dây rốn trước khi được gia đình chở tới trung tâm y tế huyện. 

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 12/1, Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đang điều tra việc một học sinh lớp 7 trên địa bàn bị xâm hại, sau đó tự sinh con ở nhà.

Trước đó, ngày 6/1, Công an xã Đá Bạc, huyện Châu Đức nhận được trình báo của người dân về việc có 1 bé gái đang học lớp 7 ở một trường THCS trên địa bàn đã sinh con tại nhà. Trong quá trình bé gái này mang thai, gia đình không phát hiện, đến khi đứa trẻ được sinh ra mới biết.   

Trung tâm Y tế huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
Ảnh chụp màn hình báo Afamily.

Theo Pháp luật & Bạn đọc, nạn nhân là một học sinh lớp 7 một trường cấp 2 ở xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, nhập viện trong tình trạng hậu sản, con đã cắt dây rốn nặng khoảng 2.5kg. Sau thời gian điều trị, hiện mẹ con sản phụ đã xuất viện.

Trước đó vào rạng sáng ngày 3/1, mẹ và ông bà ngoại nghe tiếng khóc của trẻ con trong nhà tắm của gia đình ở thôn Phước An, xã Đá Bạc.

Khi chạy đến hướng phát ra tiếng khóc thì phát hiện N.N.A.T. (15 tuổi) đã sinh con và lấy kéo tự cắt dây rốn nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngôi trường A.T đang học
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, cô Nguyễn Thị Bảy cho biết, T. đang học lớp 7 nhưng đã 15 tuổi (T. ở lại 2 năm trong thời gian học tiểu học – PV).

Trước đó trong thời gian T. mang thai rơi vào đợt nghỉ phòng chống dịch Covid-19 và học trực tuyến. Sau thời gian này, T. vẫn đi thi học và đã thi xong học kỳ 1 năm lớp 7.

Thời gian gần đây vì thấy nữ sinh nghỉ học thường xuyên, giáo viên có liên hệ gia đình thì được cho biết là T. bị bệnh.

Hiện Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiếp nhận thông tin sự việc và đang tiến hành điều tra, làm rõ.