Đây là quyết định được Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 14/2.

Như vậy, đây là  lần thứ 3 liên tiếp UBND Hà Nội cho học sinh nghỉ học một tuần kể từ khi dịch virus corona bùng phát. 

Với quyết định này hơn 2 triệu học sinh thủ đô, từ mầm non đến THPT được nghỉ đến hết 23/2 để phòng chống dịch Covid-19. Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu trong 1 tuần tới các trường 3 lần phun thuốc khử khuẩn, tổng vệ sinh bàn ghế, thiết bị, lớp học. Nhiều trường áp dụng các biện pháp hướng dẫn học sinh tự học từ xa, học trực tuyến.

Tờ Tuổi Trẻ dẫn ý kiến ông Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp cho rằng, Hà Nội cần xây dựng kế hoạch để dạy học thêm, đảm bảo điều kiện để lùi thời gian năm học. Nhân dịp này nghiên cứu phân chia năm học thành 4 kỳ và có các kỳ nghỉ xen kẽ giữa các kỳ, chứ không dồn thời gian học sinh được nghỉ vào mùa hè. 

Đến nay, ngoài Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho học sinh nghỉ học đến ngày 23/2.

Tính đến chiều 14/2, có hơn 20 tỉnh, thành đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2. Trong số này có Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắc Lắc, Đắc Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đồng Nai, Tiền Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Từ Khóa: