Khoảng 40 thi thể đã được phát hiện trôi dạt vào bờ sông Hằng khiến nhiều người sốc. Người dân ven bờ sông Hằng tin rằng các thi thể đã bị vứt xuống sông vì lò hỏa táng quá tải, hoặc vì người thân không đủ tiền mua gỗ để làm giàn hỏa táng.

Báo Tiền Phong dẫn tin từ Straitstimes cho hay, các quan chức hôm thứ Hai (10/5) cho biết, hàng chục thi thể nghi là nạn nhân COVID-19 đã trôi dạt vào bờ sông Hằng ở miền Bắc Ấn Độ.

Theo quan chức địa phương, khoảng 40 thi thể đã được phát hiện trôi dạt vào bờ sông Hằng ở Buxar, gần biên giới giữa bang Bihar và Uttar Pradesh – hai bang nghèo nhất của Ấn Độ.

Tuy nhiên, một số tờ báo địa phương cho biết, số lượng tử thi có thể lên tới 100. Một số thi thể đã trương phềnh, và cháy một phần. Các thi thể này có thể đã ở trên sông vài ngày.

“Chúng tôi đã chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý tất cả các thi thể bằng cách chôn cất hoặc hỏa táng”, ông Ashok Kumar – quan chức địa phương cho biết.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Người dân ven bờ sông Hằng tin rằng các thi thể đã bị vứt xuống sông vì lò hỏa táng quá tải, hoặc vì người thân không đủ tiền mua gỗ để làm giàn hỏa táng.

“Hình ảnh này thực sự gây sốc”, cư dân địa phương Kameshwar Pandey nói.

Đại dịch Covid-19 đang tạo ra một cơn địa chấn kinh hoàng ở Ấn Độ. Covid-19 đã lan nhanh từ thành thị tới các vùng nông thôn của Ấn Độ, làm quá tải hệ thống y tế cũng như các lò hỏa táng và nghĩa trang.

Thống kê chính thức của Bộ Y tế Ấn Độ cho thấy có trên dưới 4.000 ca tử vong mỗi ngày vì COVID-19. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng con số thực tế có thể cao hơn rất nhiều.

Dịch COVID-19 hay còn gọi là virus Vũ Hán khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào đầu tháng 12/2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới rồi biến thể. Đến nay, các biến thể virus Vũ Hán đã truyền trên 200 quốc gia, khiến hơn 158 triệu người nhiễm, trong đó hơn 3,3 triệu người đã tử vong. Trong đó có Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: