Họa sĩ Lê Thánh Thư đột ngột qua đời lúc 2 giờ ngày 16/7, hưởng thọ 65 tuổi. Trước đó, ông được xác định mắc COVID-19.

Theo Người lao Động, họa sĩ Lê Thánh Thư sinh 1956, tại Quy Nhơn; là con trai trưởng trong gia đình thuần nông, có 5 anh chị em. Ông được xét nghiệm và kết quả dương tính với COVID-19. Sau thời gian điều trị, ông đã trút hơi thở cuối cùng trong sự thương tiếc của gia đình và đồng nghiệp.

Chia sẻ nỗi mất mát khi phải vĩnh biệt một người bạn lớn như Lê Thánh Thư, ông Trần Tiến Dũng viết trên trang Facebook: “Đến thảng thốt – bần thần: nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa cho nhà văn Mai Sơn hay họa sĩ – thi sĩ bạn của chúng tôi: Lê Thánh Thư đã từ trần lúc 2 giờ sáng ngày 16/7/2021 tại Sài Gòn – TP.HCM. Thật bất ngờ và đau buồn quá”.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Chị Lê Chân Phương – con gái cố họa sĩ cho biết trên báo VnExpress, linh cữu ông được nhà quàn và cơ quan y tế địa phương đưa đi hỏa táng trưa cùng ngày.

Nhiều bạn văn, đồng nghiệp thương tiếc khi nghe tin Lê Thánh Thư đột ngột qua đời

30 năm vào nghề, Lê Thánh Thư ghi dấu như là một trong những hiện tượng độc đáo của làng hội họa TP.HCM. Nhà phê bình người Hà Lan Helène H từng đánh giá: “Những tác phẩm của Lê Thánh Thư phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của văn hóa Việt Nam trong giai đoạn đầu của chính sách mở cửa và không gian sống của con người trong sự phát triển đô thị”. Nhà sưu tập người Nhật Yukio Ogushi cho rằng phong cách vẽ của ông luôn biến hóa, mang đến cảm xúc bất ngờ cho người xem qua từng tác phẩm. Bên cạnh hội họa, ông còn được biết như một nhà thơ. 17 tuổi, ông có tác phẩm đăng trên các tạp chí văn nghệ nổi tiếng ở Sài Gòn trước 1975.

Có thể bạn quan tâm: