Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông cáo, USAID và Bộ Kế hoạch – đầu tư Việt Nam ngày 15/4 đã ký trực tuyến một thỏa thuận trị giá 42 triệu USD.

Theo báo Tuổi Trẻ, thỏa thuận được cho nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế của Việt Nam thông qua tăng cường năng lực cạnh tranh của khu vực kinh tế tư nhân, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và các hệ sinh thái khởi nghiệp và củng cố nguồn nhân lực.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink (ảnh: Reuters).

Phía USAID viết trong thông tin gửi phóng viên: “Các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của USAID trong khuôn khổ thỏa thuận này sẽ giúp nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển của Việt Nam, bao gồm doanh nghiệp do những người thuộc các nhóm dễ bị tổn thương làm chủ, thông qua việc tạo môi trường thuận lợi để họ tiếp cận công nghệ giúp tăng cường năng lực cạnh tranh, kỹ năng quản lý doanh nghiệp và nguồn vốn”.

Phát biểu về thỏa thuận vừa được ký, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết: “Thỏa thuận này thể hiện cam kết không ngừng của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ các nỗ lực của Việt Nam trở thành một nền kinh tế bao trùm, đổi mới sáng tạo và cởi mở hơn. Thông qua hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam, chúng tôi đảm bảo rằng hỗ trợ phát triển của USAID sẽ đáp ứng tầm nhìn chung của hai nước về một Việt Nam thịnh vượng và độc lập”, tờ Báo Quốc Tế đưa tin.