Trao đổi với Zing, người nhà của Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy cho biết, cô qua đời vào khoảng 4h30 ngày 5/6 tại Hà Nội. Theo chia sẻ ban đầu, Hoa hậu Việt Nam 1994 mất sau cơn đột tử ở tuổi 45 vì đột quỵ do ngưng tim.

Lễ tang của Thu Thủy diễn ra tại nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội vào 10h45 ngày 8/6. Lễ đưa tang diễn ra vào 11h45 cùng ngày.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1976 trong một gia đình trí thức tại Nam Định. Cha cô là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi. Mẹ của cô là tiến sĩ Chu Bích Thu – soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Cô từng theo học tại Học viện Ngoại giao Hà Nội. Cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1994 và giành ngôi vị cao nhất. Ngoài ra, cô cũng giành giải thí sinh có câu trả lời ứng xử hay nhất tại cuộc thi.

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ qua đời ở tuổi 45 (ảnh: Người lao Động).

Sau đăng quang, cô từng có thời gian du học tại Mỹ. Trở về nước, cô không xuất hiện nhiều trong các hoạt động showbiz, thay vào đó dành thời gian cho kinh doanh, viết sách, làm MC.

Ở tuổi 45, Hoa hậu Thu Thủy làm mẹ đơn thân, có hai người con. Trong một bài phỏng vấn gần đây, cô cho biết bản thân hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Trong số các Hoa hậu Việt Nam, Thu Thuỷ được đánh giá cao về nhan sắc, trí tuệ. Hôm 5/6, bạn bè đột ngột nhận tin Thu Thuỷ qua đời ngày vì đột quỵ. Họ đều bủn rủn chân tay và không tin vào những gì mình được nghe, cho đến khi em trai của hoa hậu chính thức thông báo trên trang cá nhân, theo Ngoisao.

Có thể bạn quan tâm: