Hai cán bộ huyện Tân Lạc, TP. Hòa Bình cùng đi đến ổ dịch ở Hải Dương hôm 23/1 về đã nhiễm Covid-19. Theo lãnh đạo Sở Y tế Hòa Bình, số lượng F1 của 2 ca bệnh này lên tới hàng trăm người. Do đó, số trường hợp F2 sẽ rất đông.

Theo báo Zing, sáng 31/1, Bộ Y tế thông báo tỉnh Hòa Bình ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 là B.V.T. (sinh năm 1968, trú tại thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc) và P.N.T. (trú tại tổ 3, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình).

Hai bệnh nhân này đều là cán bộ huyện Tân Lạc, cùng đi Hải Dương hôm 23/1.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hòa Bình, số lượng F1 của 2 ca bệnh này lên tới hàng trăm người. Do đó, số trường hợp F2 sẽ rất đông. Đêm qua (30/1), lực lượng chức năng đã đưa F1 đi cách ly tập trung, phong tỏa nơi ở của bệnh nhân.

Ngoài ra,Hòa Bình còn một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở huyện Lương Sơn.

Liên quan đến việc sáng nay 31/1, Bộ Y tế ghi nhận thêm 14 ca dương tính Covid-19 trong đó riêng Hà Nội có 5 ca mới đều là người cùng nhà với bệnh nhân N.Q.M. (BN1694, người đàn ông mắc Covid-19 sau khi dự đám cưới ở Hải Dương).

Gia đình bệnh nhân M. có 7 người gồm: bố mẹ, vợ, em vợ và 2 con. Trong đó, một người con là học sinh Tiểu học Xuân Phương có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Người con còn lại là học sinh Mầm non Cầu Diễn có kết quả âm tính. UBND quận đã cho học sinh 2 trường này nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.

Qua rà soát có 80 trường hợp F1 là học sinh, giáo viên và phụ huynh Tiểu học Xuân Phương. Những người này đã được cách ly tập trung.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới