Mưa lớn kéo dài, nước đổ về nhiều khiến hồ thủy lợi huyện Đắk Song có nguy cơ vỡ, nhiều hộ dân sống ở khu vực hạ lưu đã được di dời đến nơi an toàn.

Dân Trí đưa tin, đêm 30/8, một lãnh đạo Công ty Khai thác các công trình thủy lợi tỉnh Đắk Nông cho biết, do mưa lớn kéo dài nên lượng nước đổ về lớn khiến công trình thủy lợi thôn 2, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song bị đe dọa vỡ.

Hồ chứa hơn nửa triệu m3 nước có nguy cơ vỡ, di dời người dân khẩn cấp trong đêm - 1
Khu vực xảy ra sự cố (ảnh: Dân Trí).

Hồ thủy lợi này xuất hiện các vết nứt, bị thấm nước ra ngoài. Mưa lớn vẫn kéo dài mực nước ngày càng tăng, ngay trong đêm, chính quyền các cấp và lực lượng chức năng đã thông báo và di dời nhiều hộ dân phía dưới hạ lưu của hồ này đến nơi an toàn. Ngoài ra, lực lượng chức năng cho hạ mực nước khẩn cấp, dùng bao cát để gia cố vị trí bị hỏng tại thân đập, theo Dân Việt.

Hồ chứa hơn nửa triệu m3 nước có nguy cơ vỡ, di dời người dân khẩn cấp trong đêm - 3
Thân đập xuất hiện các vết nứt, nước thấm ra ngoài (ảnh: Dân Trí).

Được biết, hồ thủy lợi thôn 2 phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp của địa phương có dung tích khoảng hơn 600.000m3 nước.

Trước đó, đầu tháng 8/2019, hồ chứa của nhà máy Thủy điện Đắk Kar (nằm trên 2 tỉnh Đắk Nông – Bình Phước) cũng xảy ra sự cố kẹt van xả tràn, nguy cơ vỡ. Ngay sau đó, hàng nghìn hộ dân sống dưới khu vực hạ lưu cũng được di dời đến nơi an toàn.

Như vậy, đây là sự cố về hồ chứa thứ 2 xảy ra trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chỉ trong tháng 8/2019.

Video xem thêm: Mục điểm tin ngày 09/8: Nguy cơ vỡ thủy điện Đắk Kar: Di dời khẩn cấp 5.000 dân ở hạ lưu

videoinfo__video3.dkn.news||b56e77f67__

Ad will display in 09 seconds