HLV Park Hang-seo và vợ tự chủ động cách ly, hạn chế tiếp xúc sau khi từ Hàn Quốc về Việt Nam dù đã được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng.

Theo tin tức trên Vnexpress tối 23/2 HLV Park Hang-seo và vợ đã trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ kéo dài. Sau khi có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), ông Park cùng vợ của mình được kiểm tra y tế, trước khi di chuyển về khu nhà dành cho chuyên gia trong khuôn viên trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Sức khỏe của HLV Park được cộng đồng quan tâm.

Trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, ông ở Seoul, không có mặt tại vùng dịch, HLV Park Hang-seo và vợ đã được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng và không có yêu cầu cách ly.

Các trợ lý người Hàn Quốc của ông Park là Lee Young-jin, Lee Jung-hak và Park Sung-gyun đều có mặt tại Hà Nội từ trước khi dịch Covid-19 bùng phát ở quê nhà của họ. 

Tuy nhiên, sau khi làm việc với ban lãnh đạo VFF, vợ chồng HLV Park Hang-seo đã tự chủ động cách ly, hạn chế tiếp xúc trong vòng 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

HLV Park Hang-seo đã tự chủ động hạn chế tiếp xúc trong vòng 14 ngày kể từ khi trở về từ Hàn Quốc (ảnh chụp màn hình báo Thể thao 247).

Hành động cho thấy ý thức của HLV Park với cộng đồng trong bối cảnh dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát bất cứ lúc nào. Kể từ sau cuộc làm việc với BLĐ VFF hôm 25/2, vợ chồng ông Park chỉ sinh hoạt tại căn hộ trên khuôn viên sân tập của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Thể thao 247 đăng tin ngày 1/3, trận Siêu cúp Quốc gia giữa Hà Nội và TP.HCM sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất. Đây là cơ hội tốt để ông Park đến kiểm chứng phong độ của nhiều tuyển thủ quốc gia đang khoác áo hai đội. Tuy nhiên chiến lược gia người Hàn Quốc quyết định không đến sân theo dõi trực tiếp. Trận đấu này cũng diễn ra mà không có khán giả.

HLV Park sẽ chỉ trở lại làm việc từ ngày 7/3, thời điểm vòng 1 V-League 2020 khởi tranh. Ông và các cộng sự sẽ bố trí đi theo dõi các trận đấu ở 3 vòng đầu tiên nhằm tuyển lựa nhân sự cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 3.

Tuy nhiên đang xuất hiện một số thông tin AFC sẽ hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 tháng 3 này do lo ngại bùng phát dịch Covid-19, đặc biệt là các quốc gia đang có dịch bệnh. Ngày 2/3 tới cuộc họp tại Kuala Lumpur sẽ diễn ra để thông báo quyết định cuối cùng.

Một số trận đấu ở AFC Champions League đã bị hoãn, đồng thời trận Play-off Olympic Tokyo giữa Hàn Quốc và Trung Quốc đã rời sang tháng 4. Trận đấu của ĐT nữ Việt Nam và Australia vẫn diễn ra như bình thường.