Về việc đàm phán gia hạn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo vừa có những chia sẻ cùng truyền thông Hàn Quốc .

Báo Zing cho biết, theo Sports Korea, HLV Park Hang-seo cùng đơn vị đại diện cần thêm những ý kiến tham khảo trước khi quyết định.

Ông Park chia sẻ: “Chúng tôi không vội gia hạn hợp đồng, chúng tôi cần thời gian để lắng nghe nhiều ý kiến khác nhau. Truyền thông Việt Nam đưa tin rằng chuyện ký hợp đồng đã ở rất gần, thực tế không phải vậy”. 

Truyền thông Hàn Quốc cũng dẫn một số nguồn tin khẳng định việc đàm phán giữa hai bên chưa có dấu hiệu bắt đầu. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chưa đưa ra các yêu cầu cho hợp đồng mới.

HLV Park chưa vội đàm phán hợp đồng mới với VFF vì cần tham khảo. (Ảnh: Thuận Thắng/Zing)

Phát biểu với truyền thông Hàn Quốc, người đại diện Lee Dong-jun bày tỏ nguyện vọng muốn ông Park nhận những chế độ và quyền lợi lớn hơn. “Thành tích nổi bật của HLV Park quá rõ ràng. Ông ấy xứng đáng được tăng lương cùng những chế độ cao hơn so với hợp đồng cũ”, Lee nói trên Chosun.

Người đại diện này cũng bày tỏ hy vọng: “Tôi muốn ông ấy được đối xử công bằng, nhưng chúng tôi phải xem xét khả năng tài chính của Việt Nam đến đâu”. 

HLV Park Hang Seo trên chuyên cơ về nước sau thành công cùng Olympic Việt Nam ở ASIAD 2018. (Ảnh: VTC News)

Trước đó, sáng 21/6, một lãnh đạo VFF chia sẻ với VnExpress: “Ưu tiên của VFF là ký hợp đồng hai năm, không phải từng năm theo một số đề xuất. Chúng tôi muốn gắn bó lâu dài cùng HLV Park Hang-seo”.

Trả lời Tuổi Trẻ ngày 18/6, ông Lê Khánh Hải, thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và là chủ tịch VFF cho biết: “Khả năng tái ký hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park Hang Seo là rất cao. Vấn đề là làm sao phải nâng cao giá trị của hợp đồng cho phù hợp với đóng góp của HLV, để ông Park không thiệt thòi và VFF cũng không quá sức”.

Việc đàm phán sớm sẽ giúp ông Park thuận lợi để tập trung vào mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 2019 với đội tuyển U22 Việt Nam. (Ảnh: Nam Khánh/Tuổi Trẻ)

Theo thỏa thuận, hợp đồng hai bên đã ký lần 1 vào tháng 10/2017, 3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc hai bên mới ngồi vào bàn đàm phán để gia hạn hợp đồng. HLV Park Hang Seo cho biết, ông rất hạnh phúc khi làm việc tại Việt Nam và ưu tiên đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF. (Xem thêm)

Thế Tam (tổng hợp)