Sau hơn năm năm gắn bó, ngày 17/10, VFF thông báo HLV Park Hang Seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam.

Theo thông tin từ VFF, HLV Park Hang-seo sẽ kết thúc hành trình dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào ngày 31/1/2023.

Quyết định trên đồng nghĩa với việc giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang-seo với cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ là giải đấu AFF Cup 2022 vào tháng 12 tới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một thành viên thường trực VFF nói: “Hơn một năm trước, trong các cuộc làm việc với chúng tôi ông Park đã nói tới mong muốn được nghỉ ngơi, dành thời gian nhiều hơn bên gia đình. 

Ở tuổi 63, áp lực công việc và di chuyển khắp nơi khiến ông khá mệt mỏi. Lúc đó, ông Park đồng ý gia hạn hợp đồng thêm một năm với VFF đến ngày 31/1/2023, tuy nhiên ông ấy chỉ dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam đến hết SEA Games 31 vào tháng 5 vừa qua. 

Phát biểu sau khi tuyên bố chia tay bóng đá Việt Nam, ông Park nói: “Tôi luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình năm năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. 

Dù kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên VFF cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị. 

Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã dành cho tôi”.