HLV Park Hang-seo không được dùng bất cứ hình thức nào để liên lạc với đội tuyển Việt Nam trong trận đấu cuối cùng ở vòng loại World Cup ngày 15/6.

Theo VnExpess, trong trận đấu Malaysia ở lượt áp chót, HLV Park đã phải lĩnh thẻ vàng vì phản ứng gay gắt với cầu thủ đối phương sau khi Nguyễn Phong Hồng Duy bị huých ngã.

Đây là thẻ vàng thứ hai của ông tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, sau lần đầu ở trận hòa Thái Lan 0-0 ngày 5/9/2019. HLV Park bị cấm chỉ đạo trong trận cuối cùng bảng G, gặp chủ nhà UAE.

Điều lệ của AFC quy định rất khắt khe với về hình thức kỷ luật với quan chức của đội bóng. Cụ thể, HLV Park Hang Seo bị cấm vào phòng thay đồ, xuất hiện ở đường hầm sân vận động, khu vực kỹ thuật – bao gồm cả khu vực dành cho cầu thủ dự bị. 

Ông có thể ngồi trên khán đài nhưng không được vào các khu vực tiếp giáp với mặt sân thi đấu, không được phép liên lạc hay tiếp xúc với bất cứ người nào liên quan đến trận đấu bằng bất cứ hình thức nào trong suốt trận đấu, không được tham dự họp báo sau trận và các hoạt động truyền thông liên quan được tổ chức trong sân.

Theo thông tin của Tiền Phong, ông Park đã phân quyền cho các trợ lý rất kỹ lưỡng. Trợ lý Lee Young-jin sẽ chịu trách nhiệm chính chỉ đạo đội tuyển Việt Nam trong cả trận đấu. Từ nay đến ngày diễn ra cuộc đối đầu với UAE, HLV Park Hang-seo và BHL đội tuyển Việt Nam cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu kỹ đối thủ để lên phương án tác chiến.

Chiến thắng trước Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam giữ vững vị trí nhất bảng G với 17 điểm, hơn UAE 2 điểm. Trận đấu tới đây giữa đôi vì vậy có tính chất quyết định ngôi nhất bảng. Chỉ cần hoà đối thủ, thầy trò ông Park sẽ kết thúc vòng loại thứ 2 với ngôi đầu kèm suất đi tiếp vào vòng loại cuối World Cup 2022.

Có thể bạn quan tâm: