“Tôi không mong đợi một kết quả như thế này. Trận này, chúng tôi thua, nhưng đã chơi với 100% khả năng. Xin chúc mừng Park Hang-seo và tuyển Việt Nam vì chiến thắng này”, ông Shin Tae-yong (HLV Indonesia) nói sau thất bại 0-4 của tuyển Indonesia trước Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 đêm 7/6 (giờ Hà Nội).

“Trước trận, tôi nghĩ cơ hội chia đều cho hai bên, và tới đầu hiệp hai, tôi vẫn bảo lưu quan điểm đó. Nhưng nhịp điệu trận đấu thay đổi quá nhanh. Tôi từng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018, nhưng chưa nhìn thấy thế trận thay đổi nhanh như thế bao giờ”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói trong họp báo sau trận đấu trên sân Al Maktoum, Dubai, theo VnExpress.

Trọng tài, theo ông Shin, là nhân tố góp phần tạo nên thay đổi nhịp điệu quá nhanh đó. HLV này giải thích: “Chúng tôi thua bàn đầu sau một tình huống mất bóng từ xa. Nhưng trước khi dứt điểm, tiền đạo của Việt Nam đã để bóng chạm tay. Ít phút sau đó, một tiền đạo của chúng tôi ngã trong khu 16m50 của Việt Nam, trọng tài đứng gần đấy nhưng không đưa quyết định hợp lý. Trọng tài đã làm Indonesia mất nhịp, làm thay đổi trận đấu theo hướng chúng tôi không muốn”.

 “Tôi không mong đợi một kết quả như thế này. Trận này, chúng tôi thua, nhưng đã chơi với 100% khả năng. Xin chúc mừng Park Hang-seo và tuyển Việt Nam vì chiến thắng này”, ông Shin nói thêm.

“Chúng tôi không chủ trương đá bạo lực”, HLV Shin nói. “Nhưng đôi khi tự bản thân các cầu thủ đá như thế. Ở chung kết SEA Games 2019, Indonesia đã thua Việt Nam. Các cầu thủ của tôi không muốn nhận thêm một thất bại nữa trước Việt Nam, nên họ vào trận với tinh thần quyết tâm cao nhất, và có thể vì thế mà đá dữ dội hơn bình thường. Tôi thấy tinh thần chiến đấu như thế là tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng đá tốt hơn ở trận đấu còn lại gặp UAE ngày 15/6”.

Highlights Việt Nam 4-0 Indonesia.

Báo Người lao Động dẫn tin, tờ Bola của Indonesia đã nhắc lại thành tích hòa xuất sắc trước tuyển Thái Lan để khích lệ tinh thần thi đấu của các cầu thủ đội nhà trước cuộc chạm trán với tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ 7 bảng G vòng loại Wolrd Cup 2022 tối 7/6.

“Tuyển Indonesia cần quên đi quá khứ và hướng đến tương lai. Các cầu thủ đã có nhiều bài học quý sau những thất bại vừa qua và cho thấy sự tiến bộ nhanh dưới bàn tay dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong. Không còn gì để mất ở vòng loại bảng G, tuyển Indonesia tự tin sẽ thi đấu sòng phẳng với các đối thủ và xem đây là cơ hội để học hỏi, xây dựng đội bóng trong tương lai” – tờ Bola nhấn mạnh trước khi đội nhà chạm trán tuyển Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: