Hiện trường vụ tai nạn làm 4 người tử vong, 1 người bị thương tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc, chiếc ôtô vẫn nằm dưới vực sâu khoảng 200 m.

Theo báo Zing, chiều 26/4, ôtô con biển kiểm soát Lào Cai chở theo 4 người di chuyển trên đường 2B hướng đi thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Tới Km21, ôtô va chạm với xe máy đi cùng chiều do một nam thanh niên điều khiển.

Vị trí xảy ra vụ tai nạn là một khúc cua gấp. Sau cú va chạm, ôtô lao xuống vực sâu khoảng 200 m, xe máy biến dạng.

Sau khi lao xuống vực, ôtô tạo thành một vùng sạt lở, cuốn đi nhiều cây cối, đất đá (ảnh ghép từ báo Zing).

Để tiếp cận khu vực này, đội cứu hộ phải đi đường vòng, bám vào dây cứu hộ mất hơn một giờ. “Nếu đi đường thẳng theo hướng chiếc xe trượt xuống sẽ rất nguy hiểm do trơn, đồng thời đất đá có thể sạt xuống, đẩy ôtô trôi tiếp”, một nhân viên cứu hộ nói.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Chiếc xe bị nạn nằm trên một khe suối dốc đứng, biến dạng hoàn toàn. Trao đổi với Zing, Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo cho biết việc trục vớt ôtô gặp nhiều khó khăn do địa hình rất dốc, nhiều cây rừng. Dự kiến trong chiều 27/4, nhà chức trách địa phương đưa ra phương án trục vớt chiếc xe.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Đại diện Cứu hộ cứu nạn cho biết, chiếc ôtô chỉ đang mắc tạm vào một vách đá, có khả năng tiếp tục lăn xuống bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc trục với cần làm trước khi trời mưa.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Trả lời báo Thanh Niên, ông Nguyễn Hồng Hiệp – Phó chủ tịch huyện Tam Đảo, 2 xe gặp nạn đi cùng chiều trong điều kiện thời tiết tốt. Trong số 3 người trên ô tô tử nạn, có 2 vợ chồng già và 1 người hàng xóm, cả 3 thi thể đã được giao cho gia đình làm tang lễ. Người đi xe máy thiệt mạng cũng được bàn giao cho gia đình tại TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, sau khi giám định pháp y.