Nhiều người dân mua vé xe khách về ăn Tết nhưng các hãng xe có tình trạng cháy vé, giá cao gấp 1,5 lần ngày thường khiến hành khách bất ngờ.

Báo Zing ghi nhận tại nhà xe Chín Nghĩa, giá vé từ TP.HCM đi Quảng Ngãi và ngược lại trong dịp Tết tăng khoảng 1,5 lần đối với xe giường nằm và giường nằm cao cấp. Các nhà xe khác như Phương Trang, Phúc Thuận Thảo… từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên giá đều tăng 40-50% trong dịp Tết.

Ông Trần Danh, bảo vệ tổ dân phố phường 25, quận Bình Thạnh (TP.HCM), vừa mua được vé về Quảng Ngãi. Ông chọn xe giường nằm dịch vụ VIP, giá 1,2 triệu đồng/vé. Ông cho biết khá bất ngờ với mức giá này, khi ngày thường chỉ khoảng 600.000 đồng/vé.

“Mỗi năm tôi về thăm quê một lần dịp Tết. Khi hay tin bến mở bán vé, tôi khẩn trương đến đây mua. Giá khá cao nhưng cầm được vé là tôi an tâm sẽ về quê đúng kế hoạch”, ông Danh nói.

Bạn My, sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đến mua vé về Quảng Ngãi dịp Tết, với giá 665.000 đồng/vé. Đây là loại vé xe giường nằm thông thường (không phải dịch vụ VIP). Mức giá này cao hơn ngày thường khoảng 30%.

Còn chị Nguyễn Thị Hằng – một công nhân quê Phú Yên thất thểu ra về vì không mua được vé. Chị Hằng ít lên mạng nên không hay biết các hãng xe bán vé Tết từ khi nào, hôm nay mới đi mua vé. Chị Hằng cho biết, nếu không mua được vé xe thương hiệu trong bến buộc phải mua vé xe ở ngoài và chấp nhận giá cao hơn gấp 2 lần. Còn không mua được vé nữa thì đành ở lại TP.HCM đón Tết xa nhà.

Trên báo Lao động, đại diện hãng xe Phương Trang cho biết, trước đó từ ngày 6/1 đã mở bán vé xe Tết về các tỉnh miền Trung. Vé xe đã được mua sạch chỉ sau vài giờ mở bán online qua app. Sau đó, công ty mở bán vé tăng cường đợt 1 từ ngày 8/1 nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy, từ chiều ngày 12/1, công ty này tiếp tục mở bán vé Tết tăng cường đợt 2 về các tỉnh miền Trung như: Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Tuy Hòa (Phú Yên).

Trước nhu cầu xe có người dân về ăn Tết lo thiếu, bà Tăng Thị Thu Lý – Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn – đơn vị quản lý các bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương và Ngã Tư Ga cho biết, thời gian các bến xe phục vụ Tết cổ truyền kéo dài trong 20 ngày (từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày 10 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Các bến xe dự kiến phục vụ hơn 1,6 triệu lượt hành khách, với trên 60.000 chuyến xe xuất bến. Tại bến xe Miền Đông ngày cuối năm, theo bà Lý, sẽ bố trí những chuyến xe cuối cùng đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc, không để xảy ra tình trạng người lao động, hành khách không về quê ăn Tết vì thiếu xe.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới