Sáng 1/10, rất nhiều người dân đi xe máy tự phát về quê bị mắc kẹt tại chốt kiểm soát ở giao lộ quốc lộ 1 – Bùi Thanh Khiết (thuộc huyện Bình Chánh, TPHCM) vỗ tay, reo hò, vui mừng khi được lực lượng chức năng phát loa thông báo sẽ được xe khách đưa về quê.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đầu giờ sáng nay, nhiều ô tô khách, xe tải của quân đội được lực lượng chức năng huy động tới để chở người, hành lý và xe máy của người dân.

Hàng chục nhân viên y tế được huy động đến hiện trường để triển khai lấy mẫu test nhanh. Lực lượng CSCĐ được tăng cường để giữ gìn an ninh trật tự tại đây.

“Người dân nào chưa làm xét nghiệm PCR thì điền thông tin vào phiếu lấy mẫu để cán bộ test nhanh. Bắt đầu từ những người dân ở Sóc Trăng”, một cán bộ phát loa thông báo.

Theo đại diện UBND huyện Bình Chánh, trong sáng nay địa phương đang thống kê số lượng người dân có nhu cầu về quê, cho test nhanh Covid-19, sau đó sẽ bố trí xe đưa tất cả về quê theo từng tỉnh, thành.

Được đưa lên xe khách sau hơn 9 tiếng chờ đợi, anh Thạch Thanh Dịch (19 tuổi, quê Sóc Trăng) thấy vui mừng dù sau một đêm mất ngủ.

Theo VnExpress, từ 17h ngày hôm qua 30/9, rất đông người chạy xe máy chở lỉnh kỉnh đồ đạc từ nhiều ngả đổ về chốt kiểm soát giáp ranh giữa huyện Bình Chánh (TP.HCM) và huyện Bến Lức (Long An) nằm trên quốc lộ 1, đoạn qua thị trấn Tân Túc để về miền Tây. Càng về tối lượng người đổ về càng đông, đứng chắn một làn đường khiến quốc lộ ùn tắc.

Hàng nghìn người dân bị lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát cửa ngõ giáp ranh Long An và TP.HCM chặn lại, yêu cầu quay về nơi ở. Tuy nhiên vì không trụ nổi ở TP.HCM nên họ không đồng ý quay lại. Đến sáng 1/10 thì người dân nơi đây được bố trí xe ô tô chở về quê các tỉnh, thành.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí/VnExpress.

Có thể bạn quan tâm: