Khi nghe tin một đồng nghiệp có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19, hàng trăm công nhân ở Bình Dương đã hò hét, đẩy cổng tháo chạy ra ngoài.

Chiều 10/7, mạng xã hội Facebook lan truyền video hàng trăm công nhân đang phá cổng, tìm cách thoát ra khỏi công ty trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Sự việc được cho xảy ra ở một công ty tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Đoạn clip, dù thời điểm này có một số bảo vệ công ty và lực lượng bảo vệ của KCN túc trực tại đây, nhưng do số lượng công nhân quá đông nên không thể xử lý.

Tối cùng ngày, ông Võ Thành Giàu – Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng xác nhận với VTC, có vụ việc trên, nguyên nhân của sự hỗn loạn trên bắt nguồn từ việc một công nhân của công ty này được phát hiện dương tính COVID-19 thông qua xét nghiệm nhanh.

“Công nhân nghe đồng nghiệp dương tính COVID-19 và lực lượng chức năng sắp xuống công ty để phong tỏa, truy vết, điều tra dịch tễ nên họ lo sợ và rời đi. Nhiều người trong số đó đã ghi lại cảnh hỗn loạn rồi phát tán lên mạng xã hội”, ông Giàu nói.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, qua xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, người có kết quả dương tính làm việc tại một phân xưởng khác của công ty, không tiếp xúc với những công nhân xuất hiện trong đoạn clip nêu trên.

Được biết, Công ty Ampacs chuyên sản xuất hàng điện tử với hơn 5.000 công nhân, được chia thành nhiều phân xưởng sản xuất khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: