Trận mưa lớn kéo dài hơn 6 tiếng trên địa bàn huyện Đạ Huoai và TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) gây lũ quét khiến hàng trăm ngôi nhà bị ngập trong nước, cuốn trôi nhiều vật nuôi, cây trồng của người dân.

Báo Dân Việt đưa tin, ngày 25/7, tại TP. Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai đã xảy ra lũ quét và ngập lụt do mưa lớn kéo dài hơn 6 tiếng đồng hồ vào đêm ngày 24/7.

Nhiều cây trồng và vật nuôi của người dân bị nước cuốn trôi, gây ngập nặng. (Ảnh: Dân Việt)

Theo thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, tại các địa phương của TP. Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai, có đến hàng trăm hộ dân có nhà tràn ngập nước lũ. Nhiều tài sản như heo, gà cùng các vật dụng sinh hoạt bị nước nhấn chìm, cuốn trôi…

Một nhà dân ở TP. Bảo Lộc ngập sâu. (Ảnh: Hoài Thanh/VnExpress)

Cụ thể theo VnExpress, tại TP. Bảo Lộc, trận mưa lớn kéo dài từ 22h ngày 24 đến 3h sáng 25/7 đã gây lũ quét qua xã Đại Lào và Lộc Châu. Không có thiệt hại về người, song hơn 200 hộ dân ngập 0,5-1,2 m. Nhiều tài sản, vật dụng sinh hoạt gia đình bị nước nhấn chìm và cuốn trôi.

Bức tường rào bị nước lũ làm ngã đổ. (Ảnh: Dân Việt)

Hàng chục ha cây trồng, nhiều ao cá bị san phẳng. Hai dãy tường rào hàng chục mét của trường THPT Lê Thị Pha và Giáo xứ Suối Mơ bị sập. Một số tuyến đường mênh mông nước khiến giao thông ách tắc.

Người dân dọn nhà cửa khi nước rút. (Ảnh: VnExpress)

Mưa lũ cũng gây thiệt hại nặng nề cho người dân huyện Đạ Huoai. Theo thống kê ban đầu, xã Mađaguôi có gần 200 hộ dân bị ngập. Hầu hết tuyến đường trên địa bàn đều chìm sâu 0,4-0,6 m nước. Lũ cuốn trôi và làm chết gần 1.300 con gia cầm; 7 tấn cá; làm ngập gần 30 ha dâu tằm…

Đến chiều 25/7, một số nơi nước đã rút, người dân dọn dẹp lại nhà cửa, đồ đạc ổn định cuộc sống.