Trưa 6/5, anh T.H.K. (27 tuổi, quê ở Nghệ An, ngụ TP. Đà Nẵng) tự đến Trạm Y tế phường Quang Trung (TP. Vinh) khai báo y tế, xác nhận bản thân là F1 của bệnh nhân COVID-19. Tại Trạm y tế, anh K. cũng khai báo trong thời gian ở TP. Vinh đã ra sân tập rồi đi ăn sáng, uống cafe với phần lớn cầu thủ đội 1 của Sông Lam Nghệ An, theo Baonghean.

Trước thông tin trên, một thành viên Ban huấn luyện của Sông Lam Nghệ An xác nhận anh K. có tiếp xúc gần với nhiều cầu thủ của đội bóng. Hiện câu lạc bộ đang chờ kết quả xét nghiệm của người này cũng như thông báo từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19.

Như vậy, việc tiếp xúc với anh K. bị cho là F1 đang khiến một số cầu thủ SLNA nói trên đứng trước nguy cơ trở thành F2 COVID-19. Trong khi thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng chỉ còn 1 ngày chuẩn bị cho trận đấu vòng 13 V-League 2021 với CLB Hà Nội.

Trưa 6/5, trao đổi với PV Thanh Niên anh K. cho hay, chiều ngày 28/4, anh K. đi trên chuyến bay từ Đà Nẵng về sân bay Vinh. Sau khi về thành phố Vinh, anh K có gặp gỡ và đi ăn sáng, uống cà phê với một số cầu thủ đội 1 SLNA.

Sáng 6/5, anh K lái xe ô tô để vào Đà Nẵng. Trên đường đi, anh K. nhận được tin báo trên chuyến bay Đà Nẵng – Vinh chiều ngày 28/4 có chị N.T.H. (28 tuổi, ngụ thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã dương tính với COVID-19 nên chủ động quay lại Vinh để khai báo y tế.

Anh K. cũng cho biết mình ngồi số ghế 3A, còn chị H. ngồi ghế 23B. Sau khi phát hiện mình là F1, anh K. đã chủ động đăng tải thông tin này trên facebook và đề nghị ai đã tiếp xúc gần với mình hãy chủ động khai báo y tế, tự cách ly ở nhà để theo dõi sức khoẻ và bảo đảm an toàn cho cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm: