Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không, được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ 16/4 sau khi được cấp phép bay.

Theo bản tin trên Pháp Luật TP. HCM ngày 14/4, Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Bamboo Airways về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa từ ngày 16 đến 30/4.

Theo đó, 4 hãng hàng không trên chỉ được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ 16/4 sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng gửi đề nghị cấp phép bay cho giai đoạn từ 16/4 đến 30/4 ngay trong ngày 14/4 để cơ quan này tổng hợp, xem xét.

Ảnh chụp màn hình báo PLO.

Như vậy, cho đến thời điểm này, vẫn chưa có hãng hàng không nào được cấp phép các chuyến bay trở lại sau khi hết “lệnh” cách ly toàn xã hội ngày 15/4.

Theo VnExpress, trước đó, cuối tuần qua, một số hãng đã quảng cáo về kế hoạch tăng khai thác, nối lại các đường bay nội địa từ 16/4 và khách hàng có thể tìm kiếm lịch bay chi tiết tại trang chủ của hãng và các kênh bán vé chính thức khác.

Hiện tại, các hãng hàng không trong nước dừng toàn bộ đường bay quốc tế và chỉ duy trì một số chặng nội địa như Hà Nội – TP. HCM, Đà Nẵng, TP. HCM – Đà Nẵng với tần suất hạn chế trong ngày. 

Theo báo Người lao động, hiện có 8 địa phương đề xuất kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến hết tháng 4; 2 địa phương đề nghị kéo dài đến hết tháng 5. Dự kiến sau ngày mai 15/4, Chính Phủ sẽ xem xét đề xuất này.