Chiều 29/1, tại cuộc họp trực tuyến, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho hay sẽ lên kế hoạch việc mua vắc xin để phòng, chống dịch COVID-19 cho hơn 2 triệu dân trên toàn thành phố.

Cụ thể, theo ông Lê Khắc Nam – phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng – cho biết thành phố đã đề xuất hai phương án mua vắc xin để tiêm chủng cho 2.051.000 người dân Hải Phòng, với quy trình tiêm 2 liều/người, mỗi liều cách nhau 21 ngày. Để triển khai, thành phố cũng có đề xuất Chính phủ hỗ trợ thêm.

Sau khi nghe các ý kiến, ông Lê Văn Thành – bí thư Thành ủy Hải Phòng – đề nghị thành phố triển khai mua cho đủ hóa chất thực hiện xét nghiệm, khử khuẩn toàn thành phố. 

Ông Thành cũng nhấn mạnh Hải Phòng sẽ là địa phương đi đầu cả nước trong việc mua vắc xin phòng chống dịch COVID-19 bằng nguồn ngân sách của thành phố và trung ương.

Công tác khử khuẩn, kiểm soát dịch đang
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Cũng tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế TP. Hải Phòng cho biết ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 1552, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã chủ động rà soát, phát hiện trường hợp bà N.T.M.H. (là công nhân, làm cùng bệnh nhân số 1552 tại Khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh, Hải Dương).

Kết quả xét nghiệm ngày 28/1, bà H. dương tính với COVID-19, con là L.T.N.A. có kết quả âm tính, hiện cả hai mẹ con đã chuyển về Hải Dương để điều trị.

Ngành Y tế Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan thực hiện truy vết nhanh, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, thực hiện cách ly y tế theo quy định, khoanh vùng dập dịch tại địa phương, đơn vị và nơi cư trú.

Đến 16h30 ngày 29/1, kết quả 796 mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SASR-CoV-2.