Tại một nhà trẻ ở Hải Phòng xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em vào khoảng 18g ngày 13/12, Công an quận Kiến An đã tiến hành điều tra và phát hiện 1 trong 2 nghi can nghi có liên quan đến vụ bắt cóc.

Trước đó, theo dữ liệu camera an ninh của một số hộ dân xung quanh khu vực nhà trẻ của và Bùi Thị Gái (49 tuổi, trú tại 22/80 Lãm Khê, phường Đồng Hòa), vào khoảng 17g40 ngày 13/12, có 2 người phụ nữ (khoảng 18-20 tuổi) mặc đồ quân sự đi 1 xe máy nhãn hiệu CUB (không rõ biển số) dựng xe trước cửa nhà trẻ với khoảng cách 30-40m. Một người đi vào đón bé trai (tên là Lương Minh Đức, 2 tuổi) rồi cả 2 đưa cháu đi.

Không lâu sau, Công an phường Đồng Hòa (quận Kiến An, Hải Phòng) nhận được đơn trình báo của vợ chồng anh Lương Thế Hoàng (38 tuổi); Nguyễn Thị Duyên (32 tuổi), cùng trú tại tổ Lãm Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An. Trong đơn, vợ chồng anh Hoàng, chị Duyên trình bày việc con trai anh chị là Đức bị một đối tượng nữ giới không rõ lai lịch bắt cóc lúc 18h cùng ngày tại nhà gửi trẻ của bà Gái.

Theo lời khai của bà Bùi Thị Gái, vào khoảng thời gian đó do trời đã tối, bà Gái nhầm là cô của cháu Đức nên đã cho đón cháu. Khi bố mẹ cháu Đức đến đón, bà Gái mới biết rằng đã trao nhầm trẻ cho những kẻ bắt cóc.

Đến 20h cùng ngày Công an quận nhận được thông tin, tại một ngôi chùa cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 5km, bảo vệ nhà chùa phát hiện 1 cháu bé khóc ở cổng chùa, không có người trông coi, đã điện báo Công an.

Ngay sau đó lực lượng Công an đã có mặt, tiếp nhận. Sau khi xác định cháu chính là con của vợ chồng anh Hoàng, chị Duyên, cơ quan công an đã bàn giao cháu cho gia đình. Tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thu thập thông tin.

thumb_660_fc27f503-74ab-4519-b382-c39e0d51c966

Nghi phạm chủ mưu bắt cóc bé trai 2 tuổi tại nhà trẻ. Ảnh Cand

Đến 22h cùng ngày, cơ quan điều tra đã xác định được 1 đối tượng nghi vấn là Đỗ Tú Anh (20 tuổi, đăng ký thường trú tại phường Đồng Hòa). Sau khi làm việc với cô gái này, được biết, cô này đã thừa nhận mình có tham gia vụ việc trên và có nhờ 1 người phụ nữ tham gia bắt cóc. Tuy nhiên đến nay, công an vẫn chưa tìm được động cơ, mục đích và tại sao lại bỏ cháu bé lại cổng chùa như vậy.

Hiện, Công an quận Kiến An cho đối tượng được tại ngoại vì mới sinh con nhỏ và tiếp tục quá trình điều tra làm rõ vụ việc.

Mai Nhi

Xem thêm: