Cùng trong ngày 9/7, chuyến bay khởi hành từ Đà Lạt đã phải hoãn gần 40 phút vì hành khách nghịch cửa thoát hiểm, trong khi một chuyến bay khác ở Đồng Hới cũng bị trễ gần 4 giờ vì máy bay bị chim va.

Trưa ngày 9/7, tiếp viên trên chuyến bay BL212 chặng Đà Lạt – Hà Nội của hãng hàng không Jetstar phát hiện một nam hành khách loay hoay vặn van nhựa của cửa thoát hiểm, theo Tuổi Trẻ.

Tuy sự việc chưa quá nghiêm trọng vì cửa máy bay chưa bung mở, nhưng tổ bay vẫn xin dừng bay để kiểm tra kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Vì sự cố này chuyến bay dự kiến cất cánh lúc 12h55 đã trễ gần 40 phút.

Cũng trong ngày 9/7, một máy bay Airbus A320s của Jetstar từ TP. HCM hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới phát hiện phát hiện có chim va vào máy bay. Theo dự kiến máy bay này sẽ tiếp tục vận chuyển hành khách chuyến bay BL351 từ Đồng Hới đi TP. HCM lúc 13h50, theo VOV.

Tuy nhiên, do sự cố nêu trên máy bay phải ở lại chờ kỹ sư từ TP. HCM ra kiểm tra trước khi có thể thực hiện chuyến bay tiếp theo nên chuyến bay từ Đồng Hới tới 18h mới có thể cất cánh và kéo theo nhiều chuyến bay sau đó bị chậm liên hoàn.

Những hành khách trên chuyến bay bị chậm được hãng phục vụ ăn uống theo quy định kèm bồi thường 300 nghìn đồng/người.

Như Quỳnh