Trưa 27/1, trao đổi với PV báo trong nước, ông Vũ Duy Đăng, Chủ tịch xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương cho biết, tuy chưa có thông tin chính thức cho báo chí, tuy nhiên ông Đăng xác nhận, địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng từ cấp tỉnh phong tỏa thôn Kim Điền – nơi nữ công nhân N.T.G. đang sinh sống.

Theo thông tin ban đầu trên Phapluatbandoc, nữ công nhân N.T.G. (SN 1989, trú xã Hưng Đạo) từ sân bay Nội Bài quá cảnh sang Singapore trước khi đến Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động vào ngày 17/1. Trước khi xuất khẩu lao động, chị G. là công nhân tại một khu công nghiệp ở TP. Chí Linh.

Tại Nhật Bản, nữ công nhân này được xác định dương tính với Covid-19.

Ông Đăng cho biết, dù chưa chính thức nhưng ngay sau khi nhận thông tin, chính quyền địa phương phối hợp với ngành y tế đã đưa 17 trường hợp F1, chủ yếu là người nhà của chị G. đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, khu vực gia đình nữ công nhân này sinh sống cũng được phun khử trùng.

Theo chủ tịch xã Hưng Đạo, trong đêm lực lượng chức năng đã lập 13 chốt chặn, cách ly thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo- nơi chị T. sinh sống. Trong thôn Kim Điền có khoảng 700 đến 800 người. Hiện thôn này đã được phun khử trùng.

Đại diện xã cũng cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng và nơi làm việc của cô gái để điều tra, làm rõ đường dịch tễ, cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần.

Năm 2020, ít nhất 13 người từ Việt Nam nhập cảnh Nhật Bản có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính Covid-19. Kết quả xét nghiệm PCR của họ sau đó âm tính.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới