Tính đến hết ngày 2/3, Hải Dương sẽ kết thúc 15 ngày giãn cách xã hội. Tỉnh này sẽ chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng chống Covid-19, vừa thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội – theo PLO.

Ngày 1/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định kết thúc giãn cách xã hội toàn tỉnh sau 15 ngày giãn cách.

Theo đó, từ 0 giờ 3/3, toàn tỉnh Hải Dương kết thúc giãn cách cách xã hội sau 15 ngày thực hiện giãn cách, đồng thời, gỡ bỏ phong tỏa với TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng. Toàn tỉnh chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế – xã hội.

Cụ thể, đối với các huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, TP. Hải Dương và thị xã Kinh Môn là nhóm có nguy cơ cao. Các địa phương này sẽ không được tổ chức các sự kiện tập trung từ 20 người 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ở ngoài công sở, trường học, bệnh viện, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu được mở cửa.

Các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và TP. Chí Linh là nhóm nguy cơ thấp.

Tại các huyện trên, tỉnh Hải Dương cho dừng các lễ hội, lễ nghi tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người, không tập trung đông người nơi công cộng, ngoài công sở, trường học, bệnh viện, các nhà hàng, quán ăn, bán hàng được mở cửa.

Các xã, khu, điểm dân cư đang thực hiện lệnh phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi hết lệnh phong tỏa.