Trường hợp này là chị L.H.H. (33 tuổi, trú tại phường Hải Tân, TP. Hải Dương), công an chính quy ở UB xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng.

Zing đưa tin, trưa 21/5, Bộ Y tế công bố 50 ca mắc Covid-19, trong đó có bệnh nhân số 4836 ghi nhận ở Hải Dương.

BN 4836 là chị L.H.H. (33 tuổi, trú tại phường Hải Tân, TP. Hải Dương), công an chính quy ở UB xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng.

Ông Trần Văn Quyết, chủ tịch UB huyện Cẩm Giàng cho biết, lực lượng chức năng đã truy vết, bước đầu xác định có 26 F1 tại nơi làm việc. Ngoài ra, 6 người thân trong gia đình bệnh nhân cũng đã được cách ly tập trung.

“Số F1 này chủ yếu là công an huyện, cán bộ xã và thôn. Một số công chức của UB xã đều là F2. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm và phun khử khuẩn trụ sở UB xã”, ông Quyết thông tin.

Dẫn thông tin trên Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, theo dịch tễ, khoảng 11h ngày 1/5, chị H. cùng những người trong gia đình đến ăn trưa tại tầng 2, nhà hàng hải sản Vân Đồn, đường Trường Chinh, TP. Hải Dương. Trong phòng có một số bàn khách khác ngồi ăn.

Từ 2/5 đến 7/5 (thời điểm học sinh chưa nghỉ), khoảng 7h hàng ngày, chị H. đưa con đi học tại trường Mầm non ABC trên đường Nguyễn Bình Khiêm, TP. Hải Dương. Tại đây, bệnh nhân chỉ đứng ngoài cổng trường, không tiếp xúc với ai.

Từ ngày 2/5 đến 18/5, hàng ngày, chị H. đi làm tại trụ sở UB xã Cẩm Đông, tiếp xúc với những người làm cùng và một số công dân đến làm việc.

Hết giờ, chị về nhà tiếp xúc với những người trong gia đình và thường xuyên về nhà bố mẹ ruột tại đại lộ Hồ Chí Minh (TP. Hải Dương). 

Khoảng thời gian trên, chị có đến siêu thị Vinmart tại đường Thanh Niên và chợ Bắc Kinh mua thực phẩm.

Ngày 8/5, chị đến cửa hàng thực phẩm Kyo Food ở đường Thanh Niên. Sáng 19/5, chị này mua phở tại quán ở phố Minh Khai.

Chị H. xét nghiệm Covid-19 ngày 18/5, kết quả mẫu chùm ngày 20/5 nghi ngờ dương tính. Kết quả xét nghiệm khẳng định ngày 21/5 dương tính với SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm: