Trong giờ nghỉ giải lao, 2 công nhân (Bà Rịa – Vũng Tàu) thi nhau chạy đua. Sau đó, một công nhân ngồi xuống thì có cảm giác khó thở và ngất xỉu rồi tử vong sau đó.

Theo thông tin ban đầu trên báo Thanh Niên, chiều 1/8, anh Đ.U.T. (37 tuổi, công nhân của một công ty trên địa bàn TX.Phú Mỹ) cùng nhiều công nhân khác đang làm việc. Trong thời gian nghỉ giải lao, anh T. và một đồng nghiệp thi nhau chạy đua.

Sau khi chạy một quãng đường ngắn, cả 2 quay lại vị trí xuất phát. Lúc này, anh T. ngồi xuống nghỉ ngơi thì có cảm giác mệt, khó thở và ngất xỉu.

Các công nhân đã nhanh chóng đưa anh T. đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Vụ việc cũng đã được công ty báo cáo bằng văn bản đến cơ quan chức năng và đang được tiến hành điều tra làm rõ.

Các chuyên gia đã khuyến cáo không nên ngồi nghỉ ngay lập tức sau khi tập thể dục hoặc vận động mạnh do điều này sẽ làm thiếu lượng ôxy trong máu, dẫn đến có thể hoa mắt chóng mặt… Thay vào đó, hãy vận động nhẹ nhàng như đi bộ tới lui, thả lỏng cơ thể…

Cách này không những tránh được tình trạng căng cơ gây đau sau khi tập mà còn giúp lấy ôxy nhanh, đưa ôxy đến toàn bộ các bộ phận cơ thể. Khi thấy đã đỡ mệt, hít thở trở lại một cách dễ dàng mới ngồi xuống nghỉ ngơi.

Có thể bạn quan tâm: